గర్భధారణ మధుమేహం ఆహారం: మెను ఆలోచనలు
గర్భధారణ మధుమేహం యొక్క నిర్వచనం
WHO (ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ) నిర్వచనం ప్రకారం, గర్భధారణ మధుమేహం, "గర్భధారణ మధుమేహం" కూడా, కార్బోహైడ్రేట్ టాలరెన్స్ యొక్క రుగ్మత, ఇది గర్భధారణ సమయంలో మొదటిసారిగా రోగ నిర్ధారణ, వివిధ తీవ్రత యొక్క హైపర్గ్లైసీమియాకు దారితీస్తుంది. గర్భం.
అందువలన, ఇతర మధుమేహం మాదిరిగా, గర్భధారణ మధుమేహం అనేది రక్తంలో చక్కెర (రక్తంలో చక్కెర స్థాయి) నియంత్రణలో రుగ్మత, ఇది రక్తంలో అధిక గ్లూకోజ్ (క్రానిక్ హైపర్గ్లైసీమియా) కి కారణమవుతుంది.
గర్భధారణ మధుమేహంతో నివారించాల్సిన ఆహారాలు
ఈ వ్యాసం గర్భిణీ స్త్రీలకు గర్భధారణ మధుమేహం ఉన్న వారి ఆహారంలో మార్గనిర్దేశం చేయడమే. కానీ వైద్య చరిత్రకు తగ్గట్టుగా డైట్ ప్లాన్ రూపొందించుకోవాలన్న డాక్టర్ యొక్క మంచి సలహాను ఇది ఏ విధంగానూ భర్తీ చేయదు.
"90% కేసులలో, గర్భధారణ మధుమేహం ఆహార అసమతుల్యతతో ముడిపడి ఉంది" అని జార్జెస్ పాంపిడౌ యూరోపియన్ హాస్పిటల్లో ఎండోక్రినాలజిస్ట్-గైనకాలజిస్ట్ డాక్టర్ లెవీ-డ్యూటెల్ సూచిస్తున్నారు. గర్భధారణ సమయంలో మధుమేహం కోసం సిఫార్సు చేయబడిన ఆహారం, కనుక ఎలాంటి నిర్బంధ ఆహారాన్ని ప్రారంభించకుండానే నాణ్యతను మరియు పరిమాణంలో ఆహారాన్ని తిరిగి సమతుల్యం చేయడం. ముందస్తు ఆలోచనల పట్ల జాగ్రత్త వహించండి: పిండిపదార్థాలు మరియు పండ్లు చక్కెరను కలిగి ఉన్నాయనే సాకుతో వాటిని తొలగించే ప్రశ్న లేదు.
మీ ఆహారంలో పెద్ద మార్పులు చేయడానికి ముందు, సమతుల్య ఆహారం యొక్క బంగారు నియమాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి, మీ రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రించేటప్పుడు మిమ్మల్ని మీరు సంతోషపెట్టడం కొనసాగించడానికి చాలా సులభం:
రోజుకు 3 భోజనం
ఏ భోజనాన్ని దాటవద్దు మరియు ఎల్లప్పుడూ అల్పాహారం తినండి, మీరు ఉదయం ఆలస్యంగా తిన్నప్పటికీ: ధాన్యం ఉత్పత్తి (రొట్టె, తృణధాన్యాలు, వోట్మీల్), పండు మరియు పాల ఆహారాలు
మాంసం, చేపలు, గుడ్లు
భోజనం మరియు విందు కోసం, ప్రోటీన్ మూలం (మాంసం, చేపలు, గుడ్లు, హామ్ లేదా చికెన్ బ్రెస్ట్) తినాలని నిర్ధారించుకోండి
పిండి
ప్రతి భోజనానికి పిండి పదార్ధాలలో కొంత భాగాన్ని తినండి మరియు తక్కువ గ్లైసెమిక్ సూచిక (కొద్దిగా రక్తంలో చక్కెరను పెంచేవి) కలిగిన పిండి పదార్ధాలను ఇష్టపడండి: తృణధాన్యాలు లేదా ఊక రొట్టె, జర్మన్ నల్ల రొట్టె, మొత్తం లేదా ధాన్యం పాస్తా, బాస్మతి బియ్యం, స్ప్లిట్ బఠానీలు, కాయధాన్యాలు, చిక్పీస్, ఎండిన బీన్స్ మొదలైనవి.
మరోవైపు, రక్తంలో చక్కెరను గణనీయంగా పెంచే వైట్ బ్రెడ్, హోల్ మీల్ బ్రెడ్ మరియు బంగాళాదుంపలను నివారించండి.
కూరగాయలు
భోజనం మరియు విందు కోసం, ఎల్లప్పుడూ పిండి పదార్ధాలతో సమానమైన మొత్తంలో కూరగాయలను తినండి. ఆదర్శవంతంగా, మీరు రోజుకు కనీసం ఒక ముడి కూరగాయలను అందించేలా చూసుకోండి: గ్రీన్ సలాడ్, తురిమిన క్యారెట్, దోసకాయ, తెల్ల క్యాబేజీ, టమోటాలు మొదలైనవి.
విటమిన్లు, ఖనిజాలు, యాంటీఆక్సిడెంట్లు మాత్రమే కాకుండా, ఫైబర్ని కూడా నింపడానికి, కూరగాయల పైస్, వోక్స్, పాన్-ఫ్రైడ్ ఫుడ్స్, సూప్లు, వెజిటబుల్ జ్యూస్లు మొదలైనవి పరిగణించండి.
పండ్లు
రోజుకు మూడు పండ్లతో సంతృప్తి చెందండి, తక్కువ జిఐ ఉన్న పండ్లను ఎంచుకోవాలని నిర్ధారించుకోండి, దానిలోని అన్ని పోషక ప్రయోజనాల నుండి ప్రయోజనం పొందడానికి మీరు పచ్చిగా తినవచ్చు. మీరు ఫ్రూట్ జ్యూస్ వెర్షన్ని ఎంచుకుంటే, మీ పండ్లను కూడా పిండండి మరియు మీ ఇంట్లో తయారుచేసిన డ్రింక్ తాగడానికి ఆలస్యం చేయకండి! పెద్ద ఉపరితలాల పండ్ల రసాలు, అవి ఏమైనప్పటికీ, ప్రత్యేకించి విటమిన్ల పరంగా నిజమైన పోషక ప్రయోజనాలను కలిగి ఉండవు. మీరు కంపోట్లను కూడా ఎంచుకోవచ్చు, కానీ మళ్లీ, చాలా తక్కువ తయారీ సమయం అవసరమయ్యే ఇంట్లో తయారుచేసిన వెర్షన్లకు ప్రాధాన్యత ఇవ్వండి. పండు ఉడికిన వెంటనే వేడిని ఆపివేసి, చక్కెర కలిపే ముందు ఎల్లప్పుడూ రుచి చూడండి: పండ్లలోని ఫ్రక్టోజ్ తరచుగా సొంతంగా సరిపోతుంది!
రక్తంలో చక్కెరను పెంచే పండ్లను ఎంచుకోవడంలో మీకు సహాయపడటానికి, తక్కువ GI ఉన్న పండ్ల యొక్క పూర్తి జాబితా ఇక్కడ ఉంది: నేరేడు పండు, బాదం, అరటి ఇప్పటికీ పసుపు (చర్మంపై మరక లేకుండా), నల్ల ఎండుద్రాక్ష, చెర్రీ, క్లెమెంటైన్, స్ట్రాబెర్రీ, కోరిందకాయ, ప్యాషన్ ఫ్రూట్, దానిమ్మ, ఎండుద్రాక్ష, టాన్జేరిన్, బ్లాక్బెర్రీ, బ్లూబెర్రీ, తేనె, హాజెల్ నట్, వాల్నట్, నారింజ, ద్రాక్షపండు, పీచ్, పియర్, ఆపిల్, రేగు, రబర్బ్.
బొప్పాయి, పండిన అరటిపండ్లు (చర్మంపై మరకలతో) మరియు రక్తంలో చక్కెరను ఎక్కువగా పెంచే జామను నివారించండి.
పాల ఆహారాలు
పాల ఆహారాలలో పెరుగు, ఫ్రోమేజ్ బ్లాంక్, ఫైసెల్ మరియు చిన్న స్విస్ ఉన్నాయి. ప్రతి భోజనంతో ఒకదాన్ని తీసుకోండి మరియు చక్కెరలు జోడించకుండానే ప్రాధాన్యత ఇవ్వండి, కానీ తప్పనిసరిగా 0% వద్ద కాదు ఎందుకంటే తుది ఉత్పత్తిపై కేలరీల వ్యత్యాసం చిన్నది.
ఒక మంచి డెజర్ట్ చేయడానికి మీరు వనిల్లా విత్తనాలు, దాల్చిన చెక్క లేదా మీ తాజా పండ్లను మీ డైరీలో కట్ చేసుకోవచ్చు. రుచికరమైన పానీయం చేయడానికి కొన్ని ఐస్ క్యూబ్లు మరియు కొన్ని తాజా పండ్లతో ఎందుకు కలపకూడదు?
ఫ్యాట్
ఉదయం 10 గ్రాముల వెన్న మరియు మధ్యాహ్నం భోజనం మరియు విందు కోసం ఒక టీస్పూన్ నూనెతో సమానమైనదిగా మీరే అనుమతించండి.
నాన్-స్టిక్ పాన్లో వీలైనంత వరకు గ్రిల్ మాంసాలు మరియు చేపలు. అవసరమైతే, శోషక కాగితంతో కొద్దిగా నూనె వేయండి.
సమాకలనం
రోజుకు 3 భోజనం సరిపోకపోతే మరియు మీరు రోజూ భోజనం (ఆకలి) మధ్య ఆకలితో ఉన్నారని గమనించినట్లయితే, మునుపటి భోజనంలో కూరగాయల పరిమాణాన్ని పెంచండి, ఉదాహరణకు, ముడి కూరగాయల స్టార్టర్ మరియు అది కాకపోతే తగినంత, ఉదాహరణకు సుమారు పది బాదం మరియు పాల ఉత్పత్తితో ఒక చిరుతిండిని క్రమపద్ధతిలో ఏర్పాటు చేయండి
తీపి ఆహారాలు
పిండిపదార్ధాలు మరియు పండ్లు వంటి చక్కెర అధికంగా ఉన్న ఆహారాలు మీ ఆహారం నుండి తొలగించబడకపోతే, చక్కెరను నివారించాలి లేదా కనీసం రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను పెంచుతుంది కాబట్టి పరిమితం చేయాలి, మరియు ఇది, వినియోగించే పరిమాణం ఏదైనా. అందువల్ల, తెల్ల చక్కెర మరియు బ్రౌన్ షుగర్ను స్వీటెనర్లతో భర్తీ చేయండి లేదా మీ బ్లడ్ షుగర్ పెంచడానికి సహజమైన స్వీటెనర్లను ఉపయోగించడం మంచిది: జిలిటోల్ (బిర్చ్ షుగర్), కిత్తలి సిరప్ లేదా ఫ్రక్టోజ్. మీరు దానిని మీ సూపర్ మార్కెట్ ఆర్గానిక్ డిపార్ట్మెంట్లో లేదా ఆర్గానిక్ స్టోర్లో కనుగొంటారు.
మరియు మీరు అత్యాశతో ఉంటే, రక్తంలో చక్కెరను బాగా పెంచే శుద్ధి చేసిన చక్కెరలను కత్తిరించండి: కుకీలు, చాక్లెట్ బార్లు మొదలైనవి. అయితే ప్రతిరోజూ మీరే కొంచెం సహేతుకమైన ఆనందాన్ని పొందండి: 2% కోకోతో 70 చతురస్రాలు చాక్లెట్, అదనపు చక్కెర లేకుండా జామ్ (సేంద్రీయ విభాగం) ఉదాహరణకు ఉదయం లేదా రోజుకి ఒక పన్నీర్ ముక్క.
గర్భధారణ మధుమేహం కోసం సరైన ఆహార ఎంపికలు
ఆహారం ద్వారా రక్తంలో చక్కెర నిర్వహణలో మరింత ముందుకు వెళ్లడానికి, ఒక భావన ప్రాథమికమైనది: గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ (GI).
ఆహారంలో గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ అనేది రిఫరెన్స్ వాల్యూ, గ్లూకోజ్తో పోలిస్తే గ్లైసెమియా (బ్లడ్ షుగర్ లెవల్) పెంచే సామర్ధ్యం.
ఆహారంలో గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ (జిఐ) ఎంత ఎక్కువగా ఉంటే, అది రక్తంలో చక్కెరను గణనీయంగా పెంచుతుంది. తక్కువ GI ఉన్న ఆహారాలకు రివర్స్ నిజం. మీకు గర్భధారణ మధుమేహం ఉన్నట్లయితే, తక్కువ లేదా మధ్యస్థ GI ఆహారాలు తినడం లేదా కనీసం మీ రక్తంలో చక్కెరను తీవ్రంగా పెంచే అధిక GI ఆహారాలను నివారించడం లక్ష్యం.
మీకు ఉత్తమమైన ఆహార ఎంపికలను చేయడంలో సహాయపడటానికి, అధిక GI ఉన్న రోజువారీ ఆహారాల జాబితా మరియు వాటి తక్కువ GI భర్తీ ఆహారాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి:
పిండి పదార్ధాల ఎంపిక
అధిక GI ఆహారాలు మానుకోండి (లేదా పచ్చి కూరగాయలతో సర్వ్ చేయండి కనీసం సమాన పరిమాణం)
| ప్రత్యామ్నాయ తక్కువ GI ఆహారాలు ఇష్టపడే
|
అన్ని తెల్ల పాస్తా (స్పఘెట్టి మినహా) తెల్ల సెమోలినా క్లాసిక్ బియ్యం కార్న్
| మొత్తం లేదా మొత్తం పాస్తా మొత్తం లేదా సమగ్ర సెమోలినా బాస్మతి బియ్యం (తెలుపు లేదా గోధుమ) కాయధాన్యాలు బఠానీలను చీల్చండి చిక్పీస్ తెలుపు లేదా ఎరుపు బీన్స్ ఫ్లాజియోలెట్స్ క్వినోవా సలాడ్ బుల్గుర్ |
హోల్మీల్ బ్రెడ్ ధాన్యపు రొట్టె | అన్ని చాలా ముదురు రొట్టెలు : సమగ్ర రొట్టె జర్మన్ బ్లాక్ బ్రెడ్ పంపెర్నికల్ వాసస్ ఫైబర్స్ బ్రాన్ బ్రెడ్
|
బంగాళ దుంపలు
కు దాటివెయ్యండి నా దగ్గర ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం మన దగ్గర మరియు చుట్టూ ఉంది. మేము దానిని గుర్తించాలి! ప్రాథమిక నావిగేషన్ మెనూ మెనూ గర్భధారణ మధుమేహం ఆహారం: మెను ఆలోచనలు గర్భధారణ మధుమేహం ఆహారం: మెను ఆలోచనలు విషయ సూచిక
గర్భధారణ మధుమేహం ఆహారం: మెను ఆలోచనలు గర్భధారణ మధుమేహం యొక్క నిర్వచనం గర్భధారణ మధుమేహంతో నివారించాల్సిన ఆహారాలు రోజుకు 3 భోజనం మాంసం, చేపలు, గుడ్లు పిండి కూరగాయలు పండ్లు పాల ఆహారాలు ఫ్యాట్ సమాకలనం తీపి ఆహారాలు గర్భధారణ మధుమేహం కోసం సరైన ఆహార ఎంపికలు పిండి పదార్ధాల ఎంపిక కూరగాయల ఎంపిక పండ్ల ఎంపిక స్వీటెనర్ల ఎంపిక గర్భధారణ మధుమేహం విషయంలో ఆహార దినం యొక్క నిర్మాణం గర్భధారణ మధుమేహం ఆహారం: మెను ఆలోచనలు గర్భధారణ మధుమేహం యొక్క నిర్వచనం WHO (ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ) నిర్వచనం ప్రకారం, గర్భధారణ మధుమేహం, "గర్భధారణ మధుమేహం" కూడా, కార్బోహైడ్రేట్ టాలరెన్స్ యొక్క రుగ్మత, ఇది గర్భధారణ సమయంలో మొదటిసారిగా రోగ నిర్ధారణ, వివిధ తీవ్రత యొక్క హైపర్గ్లైసీమియాకు దారితీస్తుంది. గర్భం. అందువలన, ఇతర మధుమేహం మాదిరిగా, గర్భధారణ మధుమేహం అనేది రక్తంలో చక్కెర (రక్తంలో చక్కెర స్థాయి) నియంత్రణలో రుగ్మత, ఇది రక్తంలో అధిక గ్లూకోజ్ (క్రానిక్ హైపర్గ్లైసీమియా) కి కారణమవుతుంది.
గర్భధారణ మధుమేహంతో నివారించాల్సిన ఆహారాలు ఈ వ్యాసం గర్భిణీ స్త్రీలకు గర్భధారణ మధుమేహం ఉన్న వారి ఆహారంలో మార్గనిర్దేశం చేయడమే. కానీ వైద్య చరిత్రకు తగ్గట్టుగా డైట్ ప్లాన్ రూపొందించుకోవాలన్న డాక్టర్ యొక్క మంచి సలహాను ఇది ఏ విధంగానూ భర్తీ చేయదు. "90% కేసులలో, గర్భధారణ మధుమేహం ఆహార అసమతుల్యతతో ముడిపడి ఉంది" అని జార్జెస్ పాంపిడౌ యూరోపియన్ హాస్పిటల్లో ఎండోక్రినాలజిస్ట్-గైనకాలజిస్ట్ డాక్టర్ లెవీ-డ్యూటెల్ సూచిస్తున్నారు. గర్భధారణ సమయంలో మధుమేహం కోసం సిఫార్సు చేయబడిన ఆహారం, కనుక ఎలాంటి నిర్బంధ ఆహారాన్ని ప్రారంభించకుండానే నాణ్యతను మరియు పరిమాణంలో ఆహారాన్ని తిరిగి సమతుల్యం చేయడం. ముందస్తు ఆలోచనల పట్ల జాగ్రత్త వహించండి: పిండిపదార్థాలు మరియు పండ్లు చక్కెరను కలిగి ఉన్నాయనే సాకుతో వాటిని తొలగించే ప్రశ్న లేదు. మీ ఆహారంలో పెద్ద మార్పులు చేయడానికి ముందు, సమతుల్య ఆహారం యొక్క బంగారు నియమాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి, మీ రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రించేటప్పుడు మిమ్మల్ని మీరు సంతోషపెట్టడం కొనసాగించడానికి చాలా సులభం:
రోజుకు 3 భోజనం ఏ భోజనాన్ని దాటవద్దు మరియు ఎల్లప్పుడూ అల్పాహారం తినండి, మీరు ఉదయం ఆలస్యంగా తిన్నప్పటికీ: ధాన్యం ఉత్పత్తి (రొట్టె, తృణధాన్యాలు, వోట్మీల్), పండు మరియు పాల ఆహారాలు మాంసం, చేపలు, గుడ్లు భోజనం మరియు విందు కోసం, ప్రోటీన్ మూలం (మాంసం, చేపలు, గుడ్లు, హామ్ లేదా చికెన్ బ్రెస్ట్) తినాలని నిర్ధారించుకోండి
పిండి ప్రతి భోజనానికి పిండి పదార్ధాలలో కొంత భాగాన్ని తినండి మరియు తక్కువ గ్లైసెమిక్ సూచిక (కొద్దిగా రక్తంలో చక్కెరను పెంచేవి) కలిగిన పిండి పదార్ధాలను ఇష్టపడండి: తృణధాన్యాలు లేదా ఊక రొట్టె, జర్మన్ నల్ల రొట్టె, మొత్తం లేదా ధాన్యం పాస్తా, బాస్మతి బియ్యం, స్ప్లిట్ బఠానీలు, కాయధాన్యాలు, చిక్పీస్, ఎండిన బీన్స్ మొదలైనవి. మరోవైపు, రక్తంలో చక్కెరను గణనీయంగా పెంచే వైట్ బ్రెడ్, హోల్ మీల్ బ్రెడ్ మరియు బంగాళాదుంపలను నివారించండి. కూరగాయలు భోజనం మరియు విందు కోసం, ఎల్లప్పుడూ పిండి పదార్ధాలతో సమానమైన మొత్తంలో కూరగాయలను తినండి. ఆదర్శవంతంగా, మీరు రోజుకు కనీసం ఒక ముడి కూరగాయలను అందించేలా చూసుకోండి: గ్రీన్ సలాడ్, తురిమిన క్యారెట్, దోసకాయ, తెల్ల క్యాబేజీ, టమోటాలు మొదలైనవి.
Topic అంశంపై మరిన్ని: శాకాహారుల కోసం వీక్లీ మెనూ విటమిన్లు, ఖనిజాలు, యాంటీఆక్సిడెంట్లు మాత్రమే కాకుండా, ఫైబర్ని కూడా నింపడానికి, కూరగాయల పైస్, వోక్స్, పాన్-ఫ్రైడ్ ఫుడ్స్, సూప్లు, వెజిటబుల్ జ్యూస్లు మొదలైనవి పరిగణించండి. పండ్లు రోజుకు మూడు పండ్లతో సంతృప్తి చెందండి, తక్కువ జిఐ ఉన్న పండ్లను ఎంచుకోవాలని నిర్ధారించుకోండి, దానిలోని అన్ని పోషక ప్రయోజనాల నుండి ప్రయోజనం పొందడానికి మీరు పచ్చిగా తినవచ్చు. మీరు ఫ్రూట్ జ్యూస్ వెర్షన్ని ఎంచుకుంటే, మీ పండ్లను కూడా పిండండి మరియు మీ ఇంట్లో తయారుచేసిన డ్రింక్ తాగడానికి ఆలస్యం చేయకండి! పెద్ద ఉపరితలాల పండ్ల రసాలు, అవి ఏమైనప్పటికీ, ప్రత్యేకించి విటమిన్ల పరంగా నిజమైన పోషక ప్రయోజనాలను కలిగి ఉండవు. మీరు కంపోట్లను కూడా ఎంచుకోవచ్చు, కానీ మళ్లీ, చాలా తక్కువ తయారీ సమయం అవసరమయ్యే ఇంట్లో తయారుచేసిన వెర్షన్లకు ప్రాధాన్యత ఇవ్వండి. పండు ఉడికిన వెంటనే వేడిని ఆపివేసి, చక్కెర కలిపే ముందు ఎల్లప్పుడూ రుచి చూడండి: పండ్లలోని ఫ్రక్టోజ్ తరచుగా సొంతంగా సరిపోతుంది! రక్తంలో చక్కెరను పెంచే పండ్లను ఎంచుకోవడంలో మీకు సహాయపడటానికి, తక్కువ GI ఉన్న పండ్ల యొక్క పూర్తి జాబితా ఇక్కడ ఉంది: నేరేడు పండు, బాదం, అరటి ఇప్పటికీ పసుపు (చర్మంపై మరక లేకుండా), నల్ల ఎండుద్రాక్ష, చెర్రీ, క్లెమెంటైన్, స్ట్రాబెర్రీ, కోరిందకాయ, ప్యాషన్ ఫ్రూట్, దానిమ్మ, ఎండుద్రాక్ష, టాన్జేరిన్, బ్లాక్బెర్రీ, బ్లూబెర్రీ, తేనె, హాజెల్ నట్, వాల్నట్, నారింజ, ద్రాక్షపండు, పీచ్, పియర్, ఆపిల్, రేగు, రబర్బ్.
బొప్పాయి, పండిన అరటిపండ్లు (చర్మంపై మరకలతో) మరియు రక్తంలో చక్కెరను ఎక్కువగా పెంచే జామను నివారించండి. పాల ఆహారాలు పాల ఆహారాలలో పెరుగు, ఫ్రోమేజ్ బ్లాంక్, ఫైసెల్ మరియు చిన్న స్విస్ ఉన్నాయి. ప్రతి భోజనంతో ఒకదాన్ని తీసుకోండి మరియు చక్కెరలు జోడించకుండానే ప్రాధాన్యత ఇవ్వండి, కానీ తప్పనిసరిగా 0% వద్ద కాదు ఎందుకంటే తుది ఉత్పత్తిపై కేలరీల వ్యత్యాసం చిన్నది. ఒక మంచి డెజర్ట్ చేయడానికి మీరు వనిల్లా విత్తనాలు, దాల్చిన చెక్క లేదా మీ తాజా పండ్లను మీ డైరీలో కట్ చేసుకోవచ్చు. రుచికరమైన పానీయం చేయడానికి కొన్ని ఐస్ క్యూబ్లు మరియు కొన్ని తాజా పండ్లతో ఎందుకు కలపకూడదు?
ఫ్యాట్ ఉదయం 10 గ్రాముల వెన్న మరియు మధ్యాహ్నం భోజనం మరియు విందు కోసం ఒక టీస్పూన్ నూనెతో సమానమైనదిగా మీరే అనుమతించండి. నాన్-స్టిక్ పాన్లో వీలైనంత వరకు గ్రిల్ మాంసాలు మరియు చేపలు. అవసరమైతే, శోషక కాగితంతో కొద్దిగా నూనె వేయండి. సమాకలనం రోజుకు 3 భోజనం సరిపోకపోతే మరియు మీరు రోజూ భోజనం (ఆకలి) మధ్య ఆకలితో ఉన్నారని గమనించినట్లయితే, మునుపటి భోజనంలో కూరగాయల పరిమాణాన్ని పెంచండి, ఉదాహరణకు, ముడి కూరగాయల స్టార్టర్ మరియు అది కాకపోతే తగినంత, ఉదాహరణకు సుమారు పది బాదం మరియు పాల ఉత్పత్తితో ఒక చిరుతిండిని క్రమపద్ధతిలో ఏర్పాటు చేయండి
తీపి ఆహారాలు పిండిపదార్ధాలు మరియు పండ్లు వంటి చక్కెర అధికంగా ఉన్న ఆహారాలు మీ ఆహారం నుండి తొలగించబడకపోతే, చక్కెరను నివారించాలి లేదా కనీసం రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను పెంచుతుంది కాబట్టి పరిమితం చేయాలి, మరియు ఇది, వినియోగించే పరిమాణం ఏదైనా. అందువల్ల, తెల్ల చక్కెర మరియు బ్రౌన్ షుగర్ను స్వీటెనర్లతో భర్తీ చేయండి లేదా మీ బ్లడ్ షుగర్ పెంచడానికి సహజమైన స్వీటెనర్లను ఉపయోగించడం మంచిది: జిలిటోల్ (బిర్చ్ షుగర్), కిత్తలి సిరప్ లేదా ఫ్రక్టోజ్. మీరు దానిని మీ సూపర్ మార్కెట్ ఆర్గానిక్ డిపార్ట్మెంట్లో లేదా ఆర్గానిక్ స్టోర్లో కనుగొంటారు. Topic అంశంపై మరిన్ని: ఒక రెస్టారెంట్ను మెరుగ్గా నిర్వహించడం మరియు కస్టమర్లను ఆకర్షించడం ఎలా. మరియు మీరు అత్యాశతో ఉంటే, రక్తంలో చక్కెరను బాగా పెంచే శుద్ధి చేసిన చక్కెరలను కత్తిరించండి: కుకీలు, చాక్లెట్ బార్లు మొదలైనవి. అయితే ప్రతిరోజూ మీరే కొంచెం సహేతుకమైన ఆనందాన్ని పొందండి: 2% కోకోతో 70 చతురస్రాలు చాక్లెట్, అదనపు చక్కెర లేకుండా జామ్ (సేంద్రీయ విభాగం) ఉదాహరణకు ఉదయం లేదా రోజుకి ఒక పన్నీర్ ముక్క. గర్భధారణ మధుమేహం కోసం సరైన ఆహార ఎంపికలు ఆహారం ద్వారా రక్తంలో చక్కెర నిర్వహణలో మరింత ముందుకు వెళ్లడానికి, ఒక భావన ప్రాథమికమైనది: గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ (GI). ఆహారంలో గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ అనేది రిఫరెన్స్ వాల్యూ, గ్లూకోజ్తో పోలిస్తే గ్లైసెమియా (బ్లడ్ షుగర్ లెవల్) పెంచే సామర్ధ్యం. ఆహారంలో గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ (జిఐ) ఎంత ఎక్కువగా ఉంటే, అది రక్తంలో చక్కెరను గణనీయంగా పెంచుతుంది. తక్కువ GI ఉన్న ఆహారాలకు రివర్స్ నిజం. మీకు గర్భధారణ మధుమేహం ఉన్నట్లయితే, తక్కువ లేదా మధ్యస్థ GI ఆహారాలు తినడం లేదా కనీసం మీ రక్తంలో చక్కెరను తీవ్రంగా పెంచే అధిక GI ఆహారాలను నివారించడం లక్ష్యం. మీకు ఉత్తమమైన ఆహార ఎంపికలను చేయడంలో సహాయపడటానికి, అధిక GI ఉన్న రోజువారీ ఆహారాల జాబితా మరియు వాటి తక్కువ GI భర్తీ ఆహారాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి: పిండి పదార్ధాల ఎంపిక అధిక GI ఆహారాలు మానుకోండి (లేదా పచ్చి కూరగాయలతో సర్వ్ చేయండి కనీసం సమాన పరిమాణం)
ప్రత్యామ్నాయ తక్కువ GI ఆహారాలు ఇష్టపడే
అన్ని తెల్ల పాస్తా (స్పఘెట్టి మినహా) తెల్ల సెమోలినా క్లాసిక్ బియ్యం కార్న్
మొత్తం లేదా మొత్తం పాస్తా మొత్తం లేదా సమగ్ర సెమోలినా బాస్మతి బియ్యం (తెలుపు లేదా గోధుమ) కాయధాన్యాలు బఠానీలను చీల్చండి చిక్పీస్ తెలుపు లేదా ఎరుపు బీన్స్ ఫ్లాజియోలెట్స్ క్వినోవా సలాడ్ బుల్గుర్
తెల్ల రొట్టె హోల్మీల్ బ్రెడ్ ధాన్యపు రొట్టె అన్ని చాలా ముదురు రొట్టెలు : సమగ్ర రొట్టె జర్మన్ బ్లాక్ బ్రెడ్ పంపెర్నికల్ వాసస్ ఫైబర్స్ బ్రాన్ బ్రెడ్
బంగాళ దుంపలు
యమ
కూరగాయల ఎంపిక బ్లడ్ షుగర్పై గణనీయమైన ప్రభావం చూపే కూరగాయలు చాలా తక్కువ. ప్రతి ఇతర భోజనంలో అన్ని ఇతర కూరగాయలను ఇష్టానుసారం తినవచ్చు: దుంప, వంకాయ, ఆస్పరాగస్, అవోకాడో, చార్డ్, ముడి దుంప, బ్రోకలీ, ముడి క్యారెట్, ముడి సెలెరీ, క్యాబేజీ, దోసకాయ, గుమ్మడికాయ, వాటర్క్రెస్, పాలకూర, సోపు, బీన్స్, టర్నిప్ పచ్చి, ఉల్లిపాయ, తాజా బఠానీలు, లీక్, మంచు బఠానీలు, మిరియాలు, ముల్లంగి, సలాడ్, టమోటా. పండ్ల ఎంపిక కొన్ని పండ్లు మాత్రమే రక్తంలో చక్కెరను గణనీయంగా పెంచుతాయి. ఇది పండిన అరటిపండ్లు (చర్మంపై మరకతో), ఖర్జూరాలు, జామ, పుచ్చకాయ, బొప్పాయి, పుచ్చకాయ. Topic అంశంపై మరిన్ని: శాంత్స్ యొక్క ఆర్థోపెడిక్ కాలర్ యొక్క ఉపయోగం. వీడియో అన్ని ఇతర పండ్లు పెరుగుతాయి: చాలా తక్కువ రక్త చక్కెర: నేరేడు పండు, బాదం, అరటి ఇప్పటికీ పసుపు (చర్మంపై మరక లేకుండా), నల్ల ఎండుద్రాక్ష, చెర్రీ, క్లెమెంటైన్, స్ట్రాబెర్రీ, కోరిందకాయ, ప్యాషన్ ఫ్రూట్, దానిమ్మ, ఎండుద్రాక్ష, టాన్జేరిన్, బ్లాక్బెర్రీ, బ్లూబెర్రీ, తేనె, హాజెల్ నట్, వాల్నట్, ఆరెంజ్ , ద్రాక్షపండు, పీచు, పియర్, ఆపిల్, రేగు, రబర్బ్ మితమైన రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు: పెర్సిమోన్, కివి, లీచీ, మామిడి స్వీటెనర్ల ఎంపిక తెలుపు మరియు గోధుమ చక్కెర, అలాగే తేనె, కార్బోహైడ్రేట్లు, ఇవి తినే మొత్తంతో సంబంధం లేకుండా రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను పెంచుతాయి. ఆదర్శవంతంగా, వాటిని తక్కువ GI (సేంద్రీయ దుకాణాలలో లేదా సేంద్రీయ విభాగంలోని సూపర్మార్కెట్లలో) తో సహజమైన తియ్యని ఆహారాలతో భర్తీ చేయాలి: కిత్తలి యొక్క సిరప్ ఫ్రక్టోజ్ బిర్చ్ షుగర్ (జిలిటోల్) కొబ్బరి చక్కెర స్టెవియా యొక్క అస్పర్టమే రకం రసాయన స్వీటెనర్లను ఐచ్ఛికంగా కూడా ఉపయోగించవచ్చు. గర్భధారణ మధుమేహం విషయంలో ఆహార దినం యొక్క నిర్మాణం బ్రేక్ఫాస్ట్ వేడి పానీయం: ఇన్ఫ్యూషన్, కాఫీ లేదా టీ (బహుశా కెఫిన్ లేదా డీకాఫినేటెడ్) 60 గ్రా తక్కువ లేదా మధ్యస్థ GI బ్రెడ్ * లేదా 40 గ్రా వోట్మీల్ 10 గ్రా వెన్న ఐచ్ఛికం: 2 టేబుల్ స్పూన్లు. సి. అదనపు చక్కెర లేకుండా జామ్ 1 పాడి: పాలు, పెరుగు, కాటేజ్ చీజ్, ఫైసెల్, పెటిట్స్-సూస్సే 1 తక్కువ GI పండు ** చిరుతిండి (ఐచ్ఛికం): 1 తక్కువ GI పండు ** 10-15 బాదం లంచ్: ముడి కూరగాయల స్టార్టర్ డ్రెస్సింగ్ (నిమ్మ లేదా వెనిగర్, ఉప్పు, మిరియాలు, 1 టేబుల్ స్పూన్ ఆలివ్ ఆయిల్ మరియు నూనె ఒమేగా -3 (పెరిల్లా, కామెల్లియా, నిగెల్లా, జనపనార, వాల్నట్స్, రాప్సీడ్, సోయాబీన్), ఐచ్ఛికం: ఆవాలు) ప్రోటీన్లు: మాంసం, చేపలు లేదా గుడ్లు (2) ఇష్టానుసారంగా వండిన కూరగాయలు తక్కువ లేదా మధ్యస్థ GI పిండి పదార్ధాలు (100 నుండి 150 గ్రా వండిన బఠానీలు) *** 1 పాడి: పాలు, పెరుగు, కాటేజ్ చీజ్, ఫైసెల్, పెటిట్స్-సూస్సే చిరుతిండి (ఐచ్ఛికం): 1 తక్కువ GI పండు ** 10-15 బాదం డిన్నర్ ముడి కూరగాయల స్టార్టర్ డ్రెస్సింగ్ (నిమ్మ లేదా వెనిగర్, ఉప్పు, మిరియాలు, 1 టేబుల్ స్పూన్ ఆలివ్ ఆయిల్ మరియు నూనె ఒమేగా -3 (పెరిల్లా, కామెల్లియా, నిగెల్లా, జనపనార, వాల్నట్స్, రాప్సీడ్, సోయాబీన్), ఐచ్ఛికం: ఆవాలు) ప్రోటీన్లు: మాంసం, చేపలు లేదా గుడ్లు (2) ఇష్టానుసారంగా వండిన కూరగాయలు తక్కువ లేదా మధ్యస్థ GI బ్రెడ్ * (మీ ఆకలి ప్రకారం స్వీకరించే పరిమాణం) 1 పాడి: పాలు, పెరుగు, కాటేజ్ చీజ్, ఫైసెల్, పెటిట్స్-సూస్సే జున్ను: పాశ్చరైజ్ చేసిన పాలకు సగటున వారానికి రెండుసార్లు జున్ను (2 గ్రా) భాగాన్ని జోడించండి * తక్కువ లేదా మధ్యస్థ GI బ్రెడ్: ఇంటిగ్రల్ బ్రెడ్, జర్మన్ పంపెర్నికల్ బ్లాక్ బ్రెడ్, ఊక బ్రెడ్, వాసాస్ ఫైబర్స్ ** తక్కువ GI ఉన్న పండ్లు: నేరేడు పండు, బాదం, అరటి ఇప్పటికీ పసుపు (చర్మంపై మచ్చలు లేకుండా), నల్ల ఎండుద్రాక్ష, చెర్రీ, క్లెమెంటైన్, స్ట్రాబెర్రీ, కోరిందకాయ, ప్యాషన్ ఫ్రూట్, దానిమ్మ, ఎండుద్రాక్ష, టాన్జేరిన్, బ్లాక్బెర్రీ, బ్లూబెర్రీ, తేనె, హాజెల్ నట్, వాల్నట్ , నారింజ, ద్రాక్షపండు, పీచు, పియర్, ఆపిల్, రేగు, రబర్బ్ *** తక్కువ లేదా మధ్యస్థ GI పిండి పదార్ధాలు: క్వినోవా, కాయధాన్యాలు, చిక్పీస్, స్ప్లిట్ బఠానీలు, తెల్ల బీన్స్, ఎర్ర బీన్స్, బాస్మతి బియ్యం, స్పఘెట్టి వండిన అల్'డెంటే, మొత్తం లేదా మొత్తం పాస్తా. స్ట్రోక్ నివారించడానికి 10 ఉత్తమ ఆహారాలు స్ట్రోక్ నివారించడానికి 10 ఉత్తమ ఆహారాలు పిత్తాశయం వ్యాధి లక్షణాలు ఏమిటి? - ఆనందం మరియు ఆరోగ్యం పిత్తాశయం వ్యాధి లక్షణాలు ఏమిటి? - ఆనందం మరియు ఆరోగ్యం టిబెటన్ గిన్నె: ప్రయోజనాలు ఏమిటి? - ఆనందం మరియు ఆరోగ్యం టిబెటన్ గిన్నె: ప్రయోజనాలు ఏమిటి? - ఆనందం మరియు ఆరోగ్యం FacebookTwitterPinterestTelegramEmailShare PROMOTED CONTENT A 26-Year-Old Girl From Karimnagar Became A Millionaire Overnight Olymp Trade Poor Karimnagar Laborer Earned Rs. 11,600,000 On His Cell Phone! Olymp Trade A Guy From Karimnagar Has Become Rich Using This Method Olymp Trade बिना ख्याल रखे दोबारा बाल उगाने का बेहतरीन उपचार Alpha Hair Oil क्या आप इंस्टाग्राम पर हैं? पेश हैं 10 सबसे हॉट बॉलीवुड एक्ट्रेस Limelight Media ये औसधि आपकी मर्दाना ताकत को चरमसीमा तक पहुंचा देगी Spartin 2021-08-26 ద్వారా: వాల్ స్నో పై: 26.08.2021 లో: వ్యాసాలు మునుపటి పోస్ట్: పెద్ద యోని పెదవులు: కొత్త కాంప్లెక్స్? తదుపరి పోస్ట్: ప్రత్యామ్నాయ తల్లి సమాధానం ఇవ్వూ వ్యాఖ్య పేరు
Сalorie calculator ఇటీవలి పోస్ట్లు సహజంగా ఆందోళన తగ్గించడానికి 9 సహజ నివారణలు సహజంగా ఆందోళన తగ్గించడానికి 9 సహజ నివారణలు 13.10.2021 తల్లి కావడం 2,5 పూర్తి-సమయ ఉద్యోగాలకు సమానం, కొత్త అధ్యయనం చెప్పింది తల్లి కావడం 2,5 పూర్తి-సమయ ఉద్యోగాలకు సమానం, కొత్త అధ్యయనం చెప్పింది 13.10.2021 పైపెరిన్: ఉపయోగం మరియు ప్రయోజనాలు - ఆనందం మరియు ఆరోగ్యం పైపెరిన్: ఉపయోగం మరియు ప్రయోజనాలు - ఆనందం మరియు ఆరోగ్యం 13.10.2021 జంప్ తాడు: బరువు తగ్గండి మరియు మీ కార్డియోని అభివృద్ధి చేయండి (+ ఉత్తమ కార్యక్రమాలు) - ఆనందం మరియు ఆరోగ్యం జంప్ తాడు: బరువు తగ్గండి మరియు మీ కార్డియోని అభివృద్ధి చేయండి (+ ఉత్తమ కార్యక్రమాలు) - ఆనందం మరియు ఆరోగ్యం 13.10.2021 స్లిమ్మింగ్ మరియు చెమట బెల్ట్: ఇది నిజంగా ప్రభావవంతంగా ఉందా? మా పోలిక - ఆనందం మరియు ఆరోగ్యం స్లిమ్మింగ్ మరియు చెమట బెల్ట్: ఇది నిజంగా ప్రభావవంతంగా ఉందా? మా పోలిక - ఆనందం మరియు ఆరోగ్యం 13.10.2021 క్యారేజీనన్ ప్రమాదాలు (ఈ ఆహార సంకలితం) క్యారేజీనన్ ప్రమాదాలు (ఈ ఆహార సంకలితం) 13.10.2021 మలబద్ధకానికి వ్యతిరేకంగా 15 సహజ మరియు శక్తివంతమైన భేదిమందులు మలబద్ధకానికి వ్యతిరేకంగా 15 సహజ మరియు శక్తివంతమైన భేదిమందులు 12.10.2021 పోషకాలు శాఖాహారం యొక్క ప్రయోజనాలు శాఖాహారం యొక్క ప్రయోజనాలు కాయధాన్యాలు మరియు ముడి ఆహారం కాయధాన్యాలు మరియు ముడి ఆహారం గోధుమ మొలకలు: ఎలా మొలకెత్తాలి, ఎలా ఉపయోగించాలి, నిల్వ గోధుమ మొలకలు: ఎలా మొలకెత్తాలి, ఎలా ఉపయోగించాలి, నిల్వ అవిసె గింజల నూనె: ప్రయోజనాలు అవిసె గింజల నూనె: ప్రయోజనాలు టాగ్లు సలహా మద్యం బేబీ ఫుడ్ బేకరీ బెర్రీలు తృణధాన్యాలు డెసర్ట్ వివిధ ఎండిన పండ్లు పానీయాలు గుడ్లు ఫాస్ట్ ఫుడ్ ఫిష్ పండ్లు అలంకరించు గ్యాస్ట్రోహోలిడే గ్రీన్స్ హనీ ఎలా వండాలి ఎలా ఎంచుకోవాలి ఆసక్తికరమైన జామ్లు చిక్కుళ్ళు lifehack ప్రధాన కోర్సు భోజనం మాంసం మిల్క్ పుట్టగొడుగులను న్యూస్ నట్స్ నూనెలు మరియు కొవ్వులు ఊరగాయలు పౌల్ట్రీ రెస్టారెంట్ ఫుడ్ సలాడ్ సాస్ సీఫుడ్ సెమీ-ఫినిష్డ్-ఫుడ్స్ స్నాక్స్ సూప్ స్పైస్ ట్రెండ్ కూరగాయలు బరువు తగ్గడం ఆహా |
కూరగాయల ఎంపిక
బ్లడ్ షుగర్పై గణనీయమైన ప్రభావం చూపే కూరగాయలు చాలా తక్కువ.
ప్రతి ఇతర భోజనంలో అన్ని ఇతర కూరగాయలను ఇష్టానుసారం తినవచ్చు: దుంప, వంకాయ, ఆస్పరాగస్, అవోకాడో, చార్డ్, ముడి దుంప, బ్రోకలీ, ముడి క్యారెట్, ముడి సెలెరీ, క్యాబేజీ, దోసకాయ, గుమ్మడికాయ, వాటర్క్రెస్, పాలకూర, సోపు, బీన్స్, టర్నిప్ పచ్చి, ఉల్లిపాయ, తాజా బఠానీలు, లీక్, మంచు బఠానీలు, మిరియాలు, ముల్లంగి, సలాడ్, టమోటా.
పండ్ల ఎంపిక
కొన్ని పండ్లు మాత్రమే రక్తంలో చక్కెరను గణనీయంగా పెంచుతాయి. ఇది పండిన అరటిపండ్లు (చర్మంపై మరకతో), ఖర్జూరాలు, జామ, పుచ్చకాయ, బొప్పాయి, పుచ్చకాయ.
అన్ని ఇతర పండ్లు పెరుగుతాయి:
- చాలా తక్కువ రక్త చక్కెర: నేరేడు పండు, బాదం, అరటి ఇప్పటికీ పసుపు (చర్మంపై మరక లేకుండా), నల్ల ఎండుద్రాక్ష, చెర్రీ, క్లెమెంటైన్, స్ట్రాబెర్రీ, కోరిందకాయ, ప్యాషన్ ఫ్రూట్, దానిమ్మ, ఎండుద్రాక్ష, టాన్జేరిన్, బ్లాక్బెర్రీ, బ్లూబెర్రీ, తేనె, హాజెల్ నట్, వాల్నట్, ఆరెంజ్ , ద్రాక్షపండు, పీచు, పియర్, ఆపిల్, రేగు, రబర్బ్
- మితమైన రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు: పెర్సిమోన్, కివి, లీచీ, మామిడి
స్వీటెనర్ల ఎంపిక
తెలుపు మరియు గోధుమ చక్కెర, అలాగే తేనె, కార్బోహైడ్రేట్లు, ఇవి తినే మొత్తంతో సంబంధం లేకుండా రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను పెంచుతాయి. ఆదర్శవంతంగా, వాటిని తక్కువ GI (సేంద్రీయ దుకాణాలలో లేదా సేంద్రీయ విభాగంలోని సూపర్మార్కెట్లలో) తో సహజమైన తియ్యని ఆహారాలతో భర్తీ చేయాలి:
- కిత్తలి యొక్క సిరప్
- ఫ్రక్టోజ్
- బిర్చ్ షుగర్ (జిలిటోల్)
- కొబ్బరి చక్కెర
- స్టెవియా యొక్క
అస్పర్టమే రకం రసాయన స్వీటెనర్లను ఐచ్ఛికంగా కూడా ఉపయోగించవచ్చు.
గర్భధారణ మధుమేహం విషయంలో ఆహార దినం యొక్క నిర్మాణం
బ్రేక్ఫాస్ట్
- వేడి పానీయం: ఇన్ఫ్యూషన్, కాఫీ లేదా టీ (బహుశా కెఫిన్ లేదా డీకాఫినేటెడ్)
- 60 గ్రా తక్కువ లేదా మధ్యస్థ GI బ్రెడ్ * లేదా 40 గ్రా వోట్మీల్
- 10 గ్రా వెన్న
- ఐచ్ఛికం: 2 టేబుల్ స్పూన్లు. సి. అదనపు చక్కెర లేకుండా జామ్
- 1 పాడి: పాలు, పెరుగు, కాటేజ్ చీజ్, ఫైసెల్, పెటిట్స్-సూస్సే
- 1 తక్కువ GI పండు **
చిరుతిండి (ఐచ్ఛికం):
- 1 తక్కువ GI పండు **
- 10-15 బాదం
లంచ్:
- ముడి కూరగాయల స్టార్టర్
- డ్రెస్సింగ్ (నిమ్మ లేదా వెనిగర్, ఉప్పు, మిరియాలు, 1 టేబుల్ స్పూన్ ఆలివ్ ఆయిల్ మరియు నూనె ఒమేగా -3 (పెరిల్లా, కామెల్లియా, నిగెల్లా, జనపనార, వాల్నట్స్, రాప్సీడ్, సోయాబీన్), ఐచ్ఛికం: ఆవాలు)
- ప్రోటీన్లు: మాంసం, చేపలు లేదా గుడ్లు (2)
- ఇష్టానుసారంగా వండిన కూరగాయలు
- తక్కువ లేదా మధ్యస్థ GI పిండి పదార్ధాలు (100 నుండి 150 గ్రా వండిన బఠానీలు) ***
- 1 పాడి: పాలు, పెరుగు, కాటేజ్ చీజ్, ఫైసెల్, పెటిట్స్-సూస్సే
చిరుతిండి (ఐచ్ఛికం):
- 1 తక్కువ GI పండు **
- 10-15 బాదం
డిన్నర్
- ముడి కూరగాయల స్టార్టర్
- డ్రెస్సింగ్ (నిమ్మ లేదా వెనిగర్, ఉప్పు, మిరియాలు, 1 టేబుల్ స్పూన్ ఆలివ్ ఆయిల్ మరియు నూనె ఒమేగా -3 (పెరిల్లా, కామెల్లియా, నిగెల్లా, జనపనార, వాల్నట్స్, రాప్సీడ్, సోయాబీన్), ఐచ్ఛికం: ఆవాలు)
- ప్రోటీన్లు: మాంసం, చేపలు లేదా గుడ్లు (2)
- ఇష్టానుసారంగా వండిన కూరగాయలు
- తక్కువ లేదా మధ్యస్థ GI బ్రెడ్ * (మీ ఆకలి ప్రకారం స్వీకరించే పరిమాణం)
- 1 పాడి: పాలు, పెరుగు, కాటేజ్ చీజ్, ఫైసెల్, పెటిట్స్-సూస్సే
జున్ను: పాశ్చరైజ్ చేసిన పాలకు సగటున వారానికి రెండుసార్లు జున్ను (2 గ్రా) భాగాన్ని జోడించండి
* తక్కువ లేదా మధ్యస్థ GI బ్రెడ్: ఇంటిగ్రల్ బ్రెడ్, జర్మన్ పంపెర్నికల్ బ్లాక్ బ్రెడ్, ఊక బ్రెడ్, వాసాస్ ఫైబర్స్
** తక్కువ GI ఉన్న పండ్లు: నేరేడు పండు, బాదం, అరటి ఇప్పటికీ పసుపు (చర్మంపై మచ్చలు లేకుండా), నల్ల ఎండుద్రాక్ష, చెర్రీ, క్లెమెంటైన్, స్ట్రాబెర్రీ, కోరిందకాయ, ప్యాషన్ ఫ్రూట్, దానిమ్మ, ఎండుద్రాక్ష, టాన్జేరిన్, బ్లాక్బెర్రీ, బ్లూబెర్రీ, తేనె, హాజెల్ నట్, వాల్నట్ , నారింజ, ద్రాక్షపండు, పీచు, పియర్, ఆపిల్, రేగు, రబర్బ్
*** తక్కువ లేదా మధ్యస్థ GI పిండి పదార్ధాలు: క్వినోవా, కాయధాన్యాలు, చిక్పీస్, స్ప్లిట్ బఠానీలు, తెల్ల బీన్స్, ఎర్ర బీన్స్, బాస్మతి బియ్యం, స్పఘెట్టి వండిన అల్'డెంటే, మొత్తం లేదా మొత్తం పాస్తా.
కామెంట్లు లేవు:
కామెంట్ను పోస్ట్ చేయండి