15, ఏప్రిల్ 2022, శుక్రవారం

అపెండిసైతటిస్ పాజిటివ్ ఆయుర్వేదం మందులు అవగాహనా కోసం లింక్స్ లో చూడాలి


అపెండిసైటిస్ చికిత్సకు 14 సహజ నివారణలు


హోమ్ ఆరోగ్యం రుగ్మతలు నయం రుగ్మతలు నయం oi-Prithwisuta Mondal By నవీన్ నడిమింటి/విశాఖపట్నం 

అపెండిసైటిస్ యొక్క నెమ్మదిగా మరియు నీరసమైన నొప్పి గురించి మనలో చాలా మందికి తెలుసు. ఇది ఉదర ప్రాంతంలో మొదలవుతుంది మరియు తరువాత రోజులు గడిచేకొద్దీ మొత్తం శరీరంలో వినాశనం చెందుతుంది. వైద్యులు ఎక్కువగా శస్త్రచికిత్స చేయించుకోవాలని మరియు అనుబంధం తొలగించాలని సూచించినప్పటికీ, ఈ ఆలోచన అందరితో బాగా తగ్గకపోవచ్చు.




అపెండిసైటిస్

ఏదేమైనా, నిర్ధారణ అయిన తర్వాత, అపెండిక్స్ గ్రంథి యొక్క ఈ వాపు కొన్ని సహజ నివారణలతో నయమవుతుంది, అది చీలిపోయే అంచున ఉంటే తప్ప. అపెండిసైటిస్ యొక్క లక్షణాలను నయం చేయడంలో ఉపయోగకరంగా ఉంటుందని నిరూపించబడిన పదార్ధాల తగ్గింపు ఇక్కడ ఉంది.



1. అల్లం

అల్లం, దాని శోథ నిరోధక భాగాల కారణంగా, సాంప్రదాయకంగా దీర్ఘకాలిక శోథ వ్యాధుల మందులలో ఉపయోగించబడింది. రైజోమ్, లేదా అల్లం యొక్క మొక్క కాండం 6-జింజెరోల్ కలిగి ఉంటుంది. పరిశోధన తరువాత, ఈ సారం కణితి కణాలపై అత్యధిక శోథ నిరోధక చర్యను చూపించింది [1] . అపెండిసైటిస్ నొప్పి సమయంలో రోగులు అనుభవించే వాంతులు లేదా వికారం వంటి జీవక్రియ ఆటంకాలకు ఇది చాలా చికిత్సా విధానం. ముక్కలుగా లేదా రసం రూపంలో తీసుకున్నా, అల్లం నిజంగా మీ శరీరంలో అసౌకర్య స్థాయిని తగ్గిస్తుంది.


ad

అపెండిసైటిస్

2. గ్రీన్ గ్రామ్

ముంగ్ బీన్ లేదా గ్రీన్ గ్రామ్ యాంటీ బాక్టీరియల్ ఏజెంట్లను ప్రదర్శిస్తుంది [రెండు] . అందువల్ల, అవి కడుపుకు శీతలీకరణ ఆహారంగా పరిగణించబడతాయి. వైద్యులు మరియు అభ్యాసకులు ప్రతిరోజూ 1 టేబుల్ స్పూన్ ఆకుపచ్చ గ్రాము తినాలని సలహా ఇస్తారు, బాగా కడిగి రాత్రిపూట నానబెట్టాలి - ముడి లేదా ఆవిరి లేదా తేలికగా మైక్రోవేవ్. ఉత్తమ ఫలితాల కోసం మీరు దీన్ని ప్రతిరోజూ మూడుసార్లు పొందవచ్చు.

అపెండిసైటిస్

3. మజ్జిగ

ఇది అపెండిసైటిస్‌కు సులభమైన మరియు సాధారణంగా లభించే నొప్పి నివారణ. కొత్తిమీర మరియు పుదీనా ఆకులు, తురిమిన దోసకాయ, చిటికెడు తురిమిన అల్లం వంటి పదార్థాలు మజ్జిగ యొక్క జీవ-అనుకూల ప్రభావాన్ని పెంచడమే కాక, రిఫ్రెష్ పానీయం కోసం కూడా తయారుచేస్తాయి [3] . రోజుకు ఒక్కసారైనా ఒక గ్లాసు మజ్జిగ మీద సిప్ చేయడం మీ జీర్ణవ్యవస్థలో అద్భుతాలు చేస్తుంది.


ad

4. తేనె మరియు నిమ్మకాయ

మలబద్ధకం అపెండిసైటిస్‌కు ప్రధాన కారణం. తేనె మరియు నిమ్మకాయ, మలబద్దకాన్ని మెరుగుపరుస్తాయి మరియు ప్రేగు కదలికలను సులభతరం చేస్తాయని నిరూపించబడింది. కాబట్టి పరోక్షంగా, అవి అపెండిసైటిస్ లక్షణాలను అరికట్టడంలో సహాయపడతాయి [4] [5] . ప్రతి ఉదయం తేనె మరియు నిమ్మకాయతో కలిపిన ఒక గ్లాసు వెచ్చని నీరు సక్రమంగా ప్రేగు కదలికల అసౌకర్యాన్ని తొలగిస్తుంది.

అపెండిసైటిస్

5. కూరగాయల రసం

మీరు అపెండిసైటిస్తో బాధపడుతున్నప్పుడు, మీ జీర్ణవ్యవస్థ యొక్క సహజ ప్రవాహాన్ని కొనసాగించడానికి ఫైబర్-హెవీ డైట్ ఉత్తమ మార్గం. క్యారెట్, దోసకాయ, బీట్‌రూట్, క్రాన్బెర్రీ, ముల్లంగి, బచ్చలికూర వంటి కూరగాయలు ఫైబర్ యొక్క గొప్ప వనరులు. ఇవి నొప్పిని తగ్గించడానికి, మీ రక్తాన్ని నిర్విషీకరణ చేయడానికి, సంక్రమణతో పోరాడటానికి మరియు మొత్తం జీర్ణక్రియను మెరుగుపరచడంలో కూడా సహాయపడతాయి [6] [7] [8] [9] [10] [పదకొండు] . మీ రోజువారీ ఆహారంలో తాజా రసాన్ని చేర్చడం వల్ల అపెండిసైటిస్ నొప్పి చాలా వరకు ఉపశమనం పొందుతుంది.

అపెండిసైటిస్

6. జిన్సెంగ్ టీ

ఈ చైనీస్ హెర్బ్‌లో సాపోనిన్స్ అనే ప్రత్యేకమైన యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ భాగం ఉంది [12] . అందువల్ల, ఇది అపెండిసైటిస్‌కు సంబంధించిన నొప్పి మరియు మంటలకు ఒక అద్భుతమైన నివారణ. వేడినీటిలో 1-2 టీస్పూన్ల జిన్సెంగ్ బ్రూ చేసి, అది చల్లబడిన తర్వాత ద్రావణాన్ని త్రాగాలి. నొప్పి నివారణ కోసం రోజుకు రెండుసార్లు తినడం మంచిది.

7. మెంతి విత్తనాలు

అపెండిసైటిస్ యొక్క సహజ నివారణ విషయానికి వస్తే, మెంతి గింజలు జాబితాలో అగ్రస్థానంలో ఉన్నాయి. అవి ఫ్లేవనాయిడ్లు, ఆల్కలాయిడ్స్ మరియు సాపోనిన్స్ వంటి యాంటీఆక్సిడెంట్లను కలిగి ఉంటాయి. అవి ఫైబర్ యొక్క గొప్ప వనరులు మరియు ఆహార విషాన్ని బంధించడం ద్వారా పేగు ఎపిథీలియల్ పొరను రక్షిస్తాయి [13] . అందువల్ల వారు అనుబంధంలో చీము ఏర్పడకుండా నిరోధిస్తారని నమ్ముతారు, తద్వారా నొప్పిని తగ్గిస్తుంది. ఉత్తమ ప్రభావాల కోసం, విత్తనాలను నీటిలో 30 నిమిషాలు ఉడకబెట్టి, చల్లబడిన నీటిని ఒకసారి చల్లబరచండి.

8. మొత్తం గోధుమ

శుద్ధి చేయని మొత్తం గోధుమ పిండిలోని ఫైబర్ కంటెంట్ అపెండిసైటిస్ సమయంలో మలబద్దకాన్ని నిర్వహించడానికి చాలా సహాయపడుతుంది [14] . మీ రెగ్యులర్ పిండితో గోధుమ క్రిమిరహితం చేసిన bran కను కలపడం దీర్ఘకాలంలో మీకు ప్రయోజనం చేకూరుస్తుంది. గోధుమ రొట్టెలో మొత్తం గోధుమల మంచితనం విస్తృతంగా ఉంటుంది. కాబట్టి తెల్ల రొట్టెకు బదులుగా బ్రౌన్ బ్రెడ్‌ను ఎంచుకోండి.

9. తులసి

తులసి medic షధ లక్షణాలకు ప్రసిద్ధి చెందింది. ఇది జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది మరియు మలబద్దకాన్ని సమానంగా తగ్గిస్తుంది [పదిహేను] . మీకు ఇష్టమైన కప్పు గ్రీన్ టీలో వీటిని జోడించండి లేదా మీ భోజనం చివరిలో ఆనందించడానికి పెరుగు గిన్నెలో చూర్ణం చేయండి.

అపెండిసైటిస్

10. పుదీనా ఆకులు

పుదీనా ఆకుల శీతలీకరణ ప్రభావాల గురించి అందరికీ తెలుసు. అయినప్పటికీ, వాయువును విడుదల చేయడంలో మరియు మీ సహజ జీర్ణ ప్రక్రియను పునరుద్ధరించడంలో ఇవి గొప్పగా పనిచేస్తాయి [16] . అపెండిసైటిస్ యొక్క నొప్పిని తొలగించడానికి, 4-5 పుదీనా ఆకులను ఒక కప్పు గోరువెచ్చని నీటిలో నానబెట్టి, తేనె చుక్కతో త్రాగాలి.

అపెండిసైటిస్

11. గ్రీన్ టీ

గ్రీన్ టీలోని యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ ఏజెంట్లు అపెండిసైటిస్ నొప్పికి సహజ నొప్పి నివారిణిగా పనిచేస్తాయి [17] . గోరువెచ్చని నీటిలో టీ ఆకులను వేసి వాటిని ఉడకబెట్టవద్దు, ఎందుకంటే ఇది ప్రయోజనాలను నాశనం చేస్తుంది.

12. వెల్లుల్లి

అపెండిసైటిస్ విషయానికి వస్తే వెల్లుల్లి మీ ఆల్-టైమ్ గో-టు హోమ్ రెమెడీ [18] . ఇందులో ఉన్న యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ కాంపోనెంట్స్ ఇది అద్భుతమైన నొప్పిని తగ్గించేదిగా చేస్తుంది. పిండిచేసిన వెల్లుల్లి లవంగాలను గోరువెచ్చని నీటిలో కలపండి మరియు ప్రతి ఉదయం త్రాగాలి.

అపెండిసైటిస్

13. గోటు కోలా

ఈ medic షధ చైనీస్ హెర్బ్, ప్రత్యామ్నాయంగా సెంటెల్లా ఆసియాటికా అని పిలుస్తారు, యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ సమ్మేళనాలు ఉన్నాయి, ఇవి కణాల సహజ వైద్యంను వేగవంతం చేస్తాయి [19] . అపెండిసైటిస్ నొప్పి నుండి త్వరగా కోలుకోవడానికి రోజుకు రెండుసార్లు హెర్బల్ టీగా త్రాగాలి. ఏదేమైనా, రక్తపోటుతో బాధపడుతున్న రోగులు గోటు కోలా కలిగి ఉండకూడదు.

14. పసుపు

దాని సహజ శోథ నిరోధక లక్షణాల కారణంగా, అపెండిక్స్ యొక్క వాపును విడుదల చేయడానికి ఇది చాలా సహాయపడుతుంది [ఇరవై] . ఉత్తమ ఫలితాల కోసం పసుపు పొడి అల్లం మరియు తేనెతో కలపండి.

ఆర్టికల్ సూచనలు చూడండి
  1. [1]జస్టో, O. R., సిమియోని, P. U., గాబ్రియేల్, D. L., తమషిరో, W. M., రోసా, P., & మోరేస్,. ఎం. (2015). మాక్రోఫేజ్ మరియు ట్యూమర్ సెల్ లైన్ పై సూపర్ క్రిటికల్ CO2 వెలికితీత ద్వారా పొందిన ముడి అల్లం మరియు రోజ్మేరీ సారం యొక్క ఇన్ విట్రో యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ ఎఫెక్ట్స్ యొక్క మూల్యాంకనం: వాహన రకం ప్రభావం. బిఎంసి పరిపూరకరమైన మరియు ప్రత్యామ్నాయ medicine షధం, 15, 390.
  2. [రెండు]యి-షెన్, జెడ్., షుయ్, ఎస్., & ఫిట్జ్‌జెరాల్డ్, ఆర్. (2018). ముంగ్ బీన్ ప్రోటీన్లు మరియు పెప్టైడ్లు: పోషక, క్రియాత్మక మరియు బయోయాక్టివ్ లక్షణాలు. ఫుడ్ & న్యూట్రిషన్ రీసెర్చ్, 62, 10.29219 / fnr.v62.1290.
  3. [3]ఘన్శ్యాంభాయ్, ఎం. ఆర్., బాలకృష్ణన్, ఎస్., & అపార్నాతి, కె. డి. (2015). కల్చర్డ్ మజ్జిగలో పన్నీర్ పాలవిరుగుడును ఉపయోగించుకునే పద్ధతి యొక్క ప్రామాణీకరణ. జర్నల్ ఆఫ్ ఫుడ్ సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ, 52 (5), 2788-2796.
  4. [4]పసుపులేటి, వి. ఆర్., సమ్ముగం, ఎల్., రమేష్, ఎన్., & గన్, ఎస్. హెచ్. (2017). హనీ, ప్రపోలిస్, మరియు రాయల్ జెల్లీ: వారి సమగ్ర చర్యలు మరియు ఆరోగ్య ప్రయోజనాల సమగ్ర సమీక్ష. ఆక్సిడేటివ్ మెడిసిన్ మరియు సెల్యులార్ దీర్ఘాయువు, 2017, 1259510.
  5. [5]డోసోకి, ఎన్. ఎస్., & సెట్జెర్, డబ్ల్యూ. ఎన్. (2018). బయోట్రజికల్ యాక్టివిటీస్ అండ్ సేఫ్టీ ఆఫ్ సిట్రస్స్ప్. ఎసెన్షియల్ ఆయిల్స్.ఇంటర్నేషనల్ జర్నల్ ఆఫ్ మాలిక్యులర్ సైన్సెస్, 19 (7), 1966.
  6. [6]క్యూ, ఎఫ్., హౌ, ఎక్స్. ఎల్., వాంగ్, జి. ఎల్., జు, జెడ్ ఎస్., టాన్, జి. ఎఫ్., లి, టి.,… జియాంగ్, ఎ. ఎస్. (2019). అపియాసి కుటుంబంలో ఒక ముఖ్యమైన రూట్ వెజిటబుల్ క్యారెట్ పై పరిశోధనలో పురోగతి. హార్టికల్చర్ పరిశోధన, 6, 69.
  7. [7]ష్లాట్మాన్, బి., ఫజార్డో, డి., బౌగీ, టి., వైస్మాన్, ఇ., పోలాషాక్, జె., వోర్సా, ఎన్.,… జలపా, జె. (2015). అమెరికన్ క్రాన్బెర్రీ (వ్యాక్సినియం మాక్రోకార్పన్ ఎయిట్.) లోని 697 నవల పాలిమార్ఫిక్ జెనోమిక్ మరియు EST-SSR మార్కర్ల అభివృద్ధి మరియు ధ్రువీకరణ. అణువులు (బాసెల్, స్విట్జర్లాండ్), 20 (2), 2001–2013. doi: 10.3390 / అణువులు20022001
  8. [8]ప్రీసియాడో-రాంగెల్, పి., రీస్-పెరెజ్, జెజె, రామెరెజ్-రోడ్రిగెజ్, ఎస్సీ, సలాస్-పెరెజ్, ఎల్., ఫోర్టిస్-హెర్నాండెజ్, ఎం., మురిల్లో-అమడోర్, బి., & ట్రాయో-డిగెజ్, ఇ. (2019) . సాలిసిలిక్ యాసిడ్ యొక్క ఫోలియర్ ఆస్పర్షన్ ఫెనోలిక్ మరియు ఫ్లేవనాయిడ్ సమ్మేళనాలను మెరుగుపరుస్తుంది మరియు దోసకాయలో పండ్ల దిగుబడి (కుకుమిస్ సాటివస్ఎల్.). మొక్కలు (బాసెల్, స్విట్జర్లాండ్), 8 (2), 44. doi: 10.3390 / మొక్కలు 8020044
  9. [9]కో, ఎస్. హెచ్., పార్క్, జె. హెచ్., కిమ్, ఎస్. వై., లీ, ఎస్. డబ్ల్యూ., చున్, ఎస్. ఎస్., & పార్క్, ఇ. (2014). బచ్చలికూర యొక్క యాంటీఆక్సిడెంట్ ఎఫెక్ట్స్ (స్పినాసియా ఒలేరేసియా ఎల్.) హైపర్లిపిడెమిక్ ఎలుకలలో అనుబంధం.ప్రెవెన్టివ్ న్యూట్రిషన్ అండ్ ఫుడ్ సైన్స్, 19 (1), 19-26. doi: 10.3746 / pnf.2014.19.1.019
  10. [10]క్లిఫోర్డ్, టి., హోవాట్సన్, జి., వెస్ట్, డి. జె., & స్టీవెన్సన్, ఇ. జె. (2015). ఆరోగ్యం మరియు వ్యాధిలో ఎరుపు బీట్‌రూట్ భర్తీ యొక్క సంభావ్య ప్రయోజనాలు. పోషకాలు, 7 (4), 2801–2822.
  11. [పదకొండు]మణివన్నన్, ఎ., కిమ్, జె. హెచ్., కిమ్, డి. ఎస్., లీ, ఇ. ఎస్., & లీ, హెచ్. ఇ. (2019). రాఫనస్ సాటివస్-ఎ సమగ్ర అవలోకనం యొక్క న్యూట్రాస్యూటికల్ పొటెన్షియల్‌ను అర్థం చేసుకోవడం. పోషకాలు, 11 (2), 402.
  12. [12]మోసెస్, టి., పాపాడోపౌలౌ, కె. కె., & ఓస్బోర్న్, ఎ. (2014). సాపోనిన్స్, బయోసింథటిక్ ఇంటర్మీడియట్స్ మరియు సెమీ సింథటిక్ డెరివేటివ్స్ యొక్క జీవక్రియ మరియు క్రియాత్మక వైవిధ్యం. బయోకెమిస్ట్రీ మరియు మాలిక్యులర్ బయాలజీలో క్లిష్టమైన సమీక్షలు, 49 (6), 439-462.
  13. [13]మోసెస్, టి., పాపాడోపౌలౌ, కె. కె., & ఓస్బోర్న్, ఎ. (2014). సాపోనిన్స్, బయోసింథటిక్ ఇంటర్మీడియట్స్ మరియు సెమీ సింథటిక్ డెరివేటివ్స్ యొక్క జీవక్రియ మరియు క్రియాత్మక వైవిధ్యం. బయోకెమిస్ట్రీ మరియు మాలిక్యులర్ బయాలజీలో క్లిష్టమైన సమీక్షలు, 49 (6), 439-462.
  14. [14]అహ్మద్, ఎ., అల్గామ్డి, ఎస్. ఎస్., మహమూద్, కె., & అఫ్జల్, ఎం. (2016). మెంతి ఒక బహుళార్ధసాధక పంట: సంభావ్యత మరియు మెరుగుదలలు. సౌదీ జర్నల్ ఆఫ్ బయోలాజికల్ సైన్సెస్, 23 (2), 300–310.
  15. [పదిహేను]షెవ్రీ, పి. ఆర్., & హే, ఎస్. జె. (2015). మానవ ఆహారం మరియు ఆరోగ్యానికి గోధుమ సహకారం. ఫుడ్ అండ్ ఎనర్జీ సెక్యూరిటీ, 4 (3), 178-202.
  16. [16]అడెగ్బోలా, పి., అడెరిబిగ్బే, ఐ., హామ్డ్, డబ్ల్యూ., & ఓమోటాయో, టి. (2017). యాంటీఆక్సిడెంట్ మరియు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ medic షధ మొక్కలు హృదయ సంబంధ వ్యాధుల చికిత్సలో సంభావ్య పాత్రను కలిగి ఉన్నాయి: ఒక సమీక్ష.అమెరికన్ జర్నల్ ఆఫ్ కార్డియోవాస్కులర్ డిసీజ్, 7 (2), 19-32.
  17. [17]థాంప్సన్, ఎ., మీహ్, డి., అహ్మద్, ఎన్., కొనిఫ్-జెంకిన్స్, ఆర్., చిలేషే, ఇ., ఫిలిప్స్, సి. ఓ.,… రో, పి. ఇ. (2013). ప్రకోప ప్రేగు సిండ్రోమ్ కోసం కొత్త చికిత్సలను పరిశోధించడానికి ముఖ్యమైన నూనెలు మరియు medic షధ మరియు పాక మూలికల యొక్క యాంటీ బాక్టీరియల్ చర్య యొక్క పోలిక. బిఎంసి పరిపూరకరమైన మరియు ప్రత్యామ్నాయ medicine షధం, 13, 338.
  18. [18]స్కోల్, సి., లెప్పర్, ఎ., లెహర్, టి., హాంకే, ఎన్., ష్నైడర్, కె. ఎల్., బ్రోక్‌ముల్లర్, జె.,… స్టింగ్ల్, ​​జె. సి. (2018). గ్రీన్ టీ సారం యొక్క జనాభా న్యూట్కినిటిక్స్. ప్లోస్ వన్, 13 (2), ఇ 0193074.
  19. [19]అర్రియోలా, ఆర్., క్వింటెరో-ఫాబియాన్, ఎస్., లోపెజ్-రో, ఆర్. ఐ., ఫ్లోర్స్-గుటియెర్రెజ్, ఇ. ఓ., రీస్-గ్రాజెడా, జె. పి., కారెరా-క్వింటానార్, ఎల్., & ఆర్టునో-సహగాన్, డి. (2015). వెల్లుల్లి సమ్మేళనాల ఇమ్యునోమోడ్యులేషన్ మరియు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ ఎఫెక్ట్స్. జర్నల్ ఆఫ్ ఇమ్యునాలజీ రీసెర్చ్, 2015, 401630.
  20. [ఇరవై]జేమ్స్, జె. టి., & డుబెరీ, ఐ. ఎ. (2009). H షధ మూలిక నుండి పెంటాసైక్లిక్ ట్రైటెర్పెనాయిడ్స్, సెంటెల్లా ఆసియాటికా (ఎల్.) అర్బన్. అణువులు (బాసెల్, స్విట్జర్లాండ్), 14 (10), 3922–3941.
  21. [ఇరవై ఒకటి]డైలీ, J. W., యాంగ్, M., & పార్క్, S. (2016). ఉమ్మడి ఆర్థరైటిస్ యొక్క లక్షణాలను తొలగించడానికి పసుపు సారం మరియు కర్కుమిన్ యొక్క సమర్థత: రాండమైజ్డ్ క్లినికల్ ట్రయల్స్ యొక్క సిస్టమాటిక్ రివ్యూ అండ్ మెటా-అనాలిసిస్. జర్నల్ ఆఫ్ మెడిసినల్ ఫుడ్, 19 (8), 717-729.

కామెంట్‌లు లేవు: