డయాబెటిస్ ఉన్న కొందరు రోగులు ఎందుకు నాటకీయంగా బరువు కోల్పోతారు, మరికొందరు దీనికి విరుద్ధంగా వేగంగా బరువు పెరగడం మరియు es బకాయంతో బాధపడుతున్నారు? ఇది వ్యాధి యొక్క వివిధ రూపాల యొక్క వ్యాధికారకత గురించి.
నియమం ప్రకారం, ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తి చేయని మొదటి రకం డయాబెటిస్ ఉన్నవారు, వ్యాధి యొక్క మొదటి లక్షణాల తర్వాత “కరగడం” ప్రారంభిస్తారు.
రోగులలో డయాబెటిస్ మెల్లిటస్ అనేక రోగలక్షణ లక్షణాల ద్వారా వ్యక్తమవుతుంది, ప్రత్యేకించి, తీవ్రమైన దాహం అభివృద్ధి, మూత్ర విసర్జన కోసం పెరిగిన కోరిక, బలహీనమైన సాధారణ పరిస్థితి, పొడి చర్మం మరియు పరేస్తేసియాస్ కనిపించడం, అనగా, అవయవాలలో జలదరింపు లేదా దహనం. అదనంగా, ఈ వ్యాధి బరువు తగ్గడానికి ఎటువంటి కారణం లేకుండా బలంగా మరియు అకారణంగా ప్రారంభమయ్యే వ్యక్తి యొక్క బరువును ప్రభావితం చేస్తుంది.
కొన్నిసార్లు ఈ బరువు తగ్గడం శారీరక శ్రమ మరియు ఆహారంలో మార్పులు లేకుండా నెలకు 20 కిలోల వరకు ఉంటుంది. డయాబెటిస్ ఉన్నవారు బరువు ఎందుకు తగ్గుతారు? ఇన్సులిన్-ఆధారిత రకం మధుమేహంతో బాధపడుతున్న రోగులలో ఆకస్మిక బరువు తగ్గడం చాలా సాధారణం.
డయాబెటిస్తో కొవ్వు వస్తుందా లేదా బరువు తగ్గుతుందా?
డయాబెటిస్లో వేగంగా బరువు తగ్గడం ఇతర తీవ్రమైన వ్యాధుల అభివృద్ధికి కారణమవుతుంది. మొదట, అన్ని జీవక్రియ ప్రక్రియల ఉల్లంఘన ఉంది, మరియు రెండవది, శరీరం మొదట కండరాల కణజాలం నుండి, తరువాత కొవ్వు దుకాణాల నుండి శక్తిని తీసుకోవడం ప్రారంభిస్తుంది.
ఆకస్మిక బరువు తగ్గడం చాలా ప్రమాదకరమైన ప్రక్రియ, ఇది శరీరం యొక్క సాధారణ పనితీరులో అంతరాయం, ఎంజైమాటిక్ వ్యవస్థల అస్థిరత మరియు జీవక్రియకు దారితీస్తుంది.
మధుమేహంలో బరువు తగ్గడం ఈ క్రింది కారణాల వల్ల:
- పోషకాహార లోపం,
- ఆహారం యొక్క సమీకరణ ఉల్లంఘన,
- ప్రోటీన్లు, కొవ్వులు మరియు కార్బోహైడ్రేట్ల క్రియాశీల విచ్ఛిన్నం,
- అధిక శక్తి ఖర్చులు.
డయాబెటిస్ యొక్క లక్షణం మంచి మరియు సమృద్ధిగా ఉన్న పోషకాహారంతో పాటు బరువు తగ్గడం. ఒత్తిడితో కూడిన పరిస్థితులు మరియు మానసిక సమస్యలు పరిస్థితిని మరింత పెంచుతాయి.
బరువు తగ్గడం టైప్ 1 డయాబెటిస్ యొక్క లక్షణం, దీనిలో శరీరం ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తి చేయదు. ఇది స్వయం ప్రతిరక్షక ప్రతిచర్య యొక్క పరిణామం, దీనిలో ప్యాంక్రియాటిక్ కణాలు విదేశీగా గుర్తించబడతాయి.
డయాబెటిస్లో es బకాయానికి దారితీసే కారకాలు జన్యు సిద్ధత, జీవనశైలి మరియు వయస్సుతో సంబంధం కలిగి ఉంటాయి. గణాంకాల ప్రకారం, టైప్ 2 డయాబెటిస్ ఉన్న రోగులలో ఎనభై-తొంభై శాతం మంది es బకాయంతో బాధపడుతున్నారు
ఇన్సులిన్ తీసుకునే వారిలో బరువు పెరుగుట గమనించవచ్చు. కింది నమూనాను గమనించవచ్చు: మీరు ఇన్సులిన్ను ఎంత ఎక్కువగా తీసుకుంటే, గ్లూకోజ్ శరీర కణాల ద్వారా గ్రహించబడుతుంది. శరీరం నుండి గ్లూకోజ్ తొలగించబడదని, కానీ కొవ్వు కణజాలంగా మార్చబడుతుంది, ఇది బరువు పెరగడానికి కారణం.
వేగంగా బరువు తగ్గడానికి బరువు పెరగడం అవసరం. పరిస్థితిని విస్మరించినట్లయితే, రోగి డిస్ట్రోఫీని అభివృద్ధి చేయడం ప్రారంభించవచ్చు.
దీని ప్రకారం, డయాబెటిస్లో తీవ్రమైన బరువు తగ్గడం సమస్యను సకాలంలో పరిష్కరించాలి. దాన్ని సమయానికి గుర్తించడం చాలా ముఖ్యం.
రోగి యొక్క బరువు వేగంగా పడిపోతుంటే, మీరు వీలైనంత త్వరగా అర్హతగల నిపుణుల సహాయం తీసుకోవాలి.మీ గ్లూకోజ్ను తగ్గించడం కండరాల కణజాలాన్ని కాల్చడానికి సహాయపడుతుంది. ఇది తరచూ దిగువ అంత్య భాగాల, సబ్కటానియస్ కణజాలం యొక్క పూర్తి క్షీణతకు దారితీస్తుంది.
ఈ పరిస్థితిని నియంత్రించడానికి, చక్కెర స్థాయిలు మరియు బరువును క్రమం తప్పకుండా కొలవడం అవసరం. లేకపోతే, శరీరం యొక్క అలసట సంభవించవచ్చు. తీవ్రమైన స్థితిలో, రోగికి హార్మోన్ల సన్నాహాలు మరియు వివిధ ఉద్దీపనలు సూచించబడతాయి (కెటోయాసిడోసిస్ అభివృద్ధి చెందే ప్రమాదం చాలా ఎక్కువగా ఉన్నందున).
ఏ మందులు నాకు మెరుగవుతాయి?
డయాబెటిస్లో తీవ్రమైన బరువు తగ్గడం అనేది దాని క్షీణించిన రూపాల అభివృద్ధికి సంకేతం, ఇవి అంతర్గత అవయవాల కార్యాచరణలో రోగలక్షణ మార్పులతో కూడి ఉంటాయి, ఇది సాధారణ అలసటకు మరియు అనారోగ్య వ్యక్తి యొక్క శ్రేయస్సులో గణనీయమైన క్షీణతకు దారితీస్తుంది.
రోగి యొక్క శరీరంలో ఇటువంటి మార్పులు బాహ్య సహాయం లేకుండా జీవక్రియ ప్రక్రియలను ఇకపై నియంత్రించలేవని సూచిస్తుంది, అందువల్ల అతనికి అదనపు దిద్దుబాటు అవసరం.
బరువును సాధారణీకరించడానికి, డైట్ మాత్రలు లభిస్తాయి. ఇటువంటి drugs షధాలకు అనేక ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి, కానీ వాటికి వ్యతిరేక సూచనలు మరియు దుష్ప్రభావాలు కూడా ఉన్నాయి. అందుకే, చికిత్స ప్రారంభించే ముందు, వైద్యుడిని సంప్రదించి, సూచించిన మోతాదులను స్పష్టంగా గమనించండి.
Загрузка...
అత్యంత ప్రజాదరణ పొందిన drug షధం సియోఫోర్. గ్లూకోఫేజ్ ఆలస్యం-విడుదల మాత్రలు రోగిపై ఎక్కువ ప్రభావాన్ని చూపుతాయి, కానీ అదే సమయంలో వాటికి ఎక్కువ ఖర్చు ఉంటుంది.
ఇటువంటి మందులు శరీర కణాల యొక్క సున్నితత్వాన్ని ఇన్సులిన్కు పెంచుతాయి, ఇది రక్తంలో దాని పరిమాణంలో తగ్గుదలకు దారితీస్తుంది. ఇవి కొవ్వు చురుకుగా చేరడాన్ని నిరోధిస్తాయి మరియు బరువును సాధారణీకరించే ప్రక్రియను సులభతరం చేస్తాయి.
మాత్రల యొక్క క్రియాశీల పదార్ధం మెట్ఫార్మిన్. With షధాన్ని భోజనంతో తీసుకుంటారు. సియోఫోర్ గ్లూకోజ్ను తగ్గిస్తుంది. సాధారణంగా, మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు వైద్యులు ఒక y షధాన్ని సూచిస్తారు, వీరిలో ఈ వ్యాధి ob బకాయం నేపథ్యానికి వ్యతిరేకంగా అభివృద్ధి చెందింది.
సియోఫోర్ రెండు ముఖ్యమైన విధులను నిర్వహిస్తుంది:
- ఇన్సులిన్ సున్నితత్వాన్ని పునరుద్ధరిస్తుంది.
- బరువును తగ్గిస్తుంది.
సమీక్షల నుండి చూడగలిగినట్లుగా, మాత్రల వాడకం ప్రారంభమైన తరువాత, స్వీట్ల కోసం తృష్ణ తగ్గుతుంది. అదనంగా. సియోఫోర్ హైపోగ్లైసీమియా యొక్క దాడుల నుండి మంచి రక్షణ, ఇది రోగికి ప్రాణహాని కలిగిస్తుంది.
సియోఫోర్తో పాటు ఆహారం పాటించని రోగులు కూడా బరువు తగ్గుతారు, అంత వేగంగా లేనప్పటికీ, ఫలితాలు వస్తాయి. టాబ్లెట్లు డయాబెటిస్ కోసం ప్రత్యేకంగా రూపొందించబడ్డాయి అని మర్చిపోవద్దు. వారు ఆరోగ్యకరమైన వ్యక్తులను తీసుకోవడం ప్రారంభిస్తే, ఇది జీవక్రియ రుగ్మతలకు దారితీస్తుంది.
మితమైన శారీరక శ్రమ ద్వారా చేపట్టిన ఆహారం బరువు పెరగడానికి సహాయపడని సందర్భంలో, రోగులకు ప్రత్యేక సన్నాహాలు సూచించబడతాయి. డయాబెటన్ MB ఈ సమూహానికి చెందినది.
దాని ఉపయోగం కోసం సూచనలు - డైట్ థెరపీ యొక్క ప్రభావం లేకపోవడం, శారీరక రకం లోడ్లు, శరీర బరువులో క్రమంగా తగ్గుదల. డయాబెటన్ MB వయోజన రోగులకు ప్రత్యేకంగా సూచించబడుతుంది.
సిఫార్సు చేసిన మోతాదు అల్పాహారం వద్ద ఉపయోగించబడుతుంది. ప్రారంభ మోతాదు 30 మి.గ్రా, ఇది రోగి రక్తంలో గ్లూకోజ్ గా ration తను బట్టి డాక్టర్ నిర్ణయిస్తారు.
టైప్ 1 మరియు టైప్ 2 డయాబెటిస్తో బరువు పెరగడం ఎలా?
మీరు బరువును సాధారణ స్థితికి తీసుకురావాలనుకుంటే, మొదట, మీ ఆహారాన్ని మార్చండి:
- తరచుగా తినండి, కానీ చిన్న భాగాలలో. సాధారణ మూడు భోజనాన్ని చిన్నవిగా విడదీయండి,
- తినే ఆహారాలు అధిక పోషక విలువలను కలిగి ఉండాలి. ఎక్కువ కూరగాయలు, పండ్లు, పాల ఉత్పత్తులు, తృణధాన్యాలు, కాయలు, సన్నని మాంసాలు,
- తినడానికి ముందు వెంటనే ద్రవం తాగవద్దు. కనీసం అరగంట విరామం ఉంచండి,
- చిరుతిండిగా, ఈ ఆహారాలను తినండి: అవోకాడో, ఎండిన పండ్లు, జున్ను, కాయలు,
- వినియోగించే కార్బోహైడ్రేట్ల మొత్తాన్ని పెంచండి. ఇక్కడ మనం సంక్లిష్టమైన కార్బోహైడ్రేట్ల గురించి మాట్లాడుతున్నాము మరియు సులభంగా జీర్ణమయ్యేది కాదు. “మంచి” కార్బోహైడ్రేట్లు శరీరానికి శక్తిని అందిస్తాయి మరియు చక్కెరలో ఎటువంటి దూకడం ఉండదు: ధాన్యపు ఉత్పత్తులు, చిక్కుళ్ళు, పెరుగు, పాలు,
- కొవ్వులు బరువు పెరగడానికి కూడా సహాయపడతాయి. పాలీఅన్శాచురేటెడ్ మరియు మోనోశాచురేటెడ్ కొవ్వులు ఉన్నాయి, కానీ ట్రాన్స్ ఫ్యాట్స్ ఏ సందర్భంలోనూ లేవు. కాయలు, విత్తనాలు, అవోకాడోలు తినండి. వంట కోసం ఆలివ్ మరియు రాప్సీడ్ నూనెను వాడండి.
ఇవన్నీ వ్యక్తి యొక్క మానసిక స్థితిపై ఆధారపడి ఉంటాయి, కాబట్టి లక్ష్యాన్ని నిర్దేశించుకోవడం మరియు దానికి వెళ్ళడం చాలా ముఖ్యం:
- మొదట, మీ విషయంలో బరువు ఎలా ఉండాలో తెలుసుకోండి. చాలా మందికి ఆరోగ్యకరమైన బరువు గురించి అస్పష్టమైన ఆలోచన ఉన్నందున, వారు తప్పుడు లక్ష్యాలకు మొగ్గు చూపుతారు. మీ శరీర ద్రవ్యరాశి సూచికను ఖచ్చితంగా లెక్కించండి,
- మీ క్యాలరీలను నియంత్రించండి. మీరు బరువు పెరగాలంటే, ఆహారం అధిక కేలరీలు ఉండాలి,
- మితమైన శారీరక శిక్షణ. వ్యాయామం కండరాలను నిర్మించడంలో సహాయపడుతుంది, ఇది బరువు పెరగడానికి దోహదం చేస్తుంది. అలాగే, శిక్షణ తర్వాత, ఆకలి మెరుగుపడుతుంది.
మీరు మీ ఆహారంలో సర్దుబాట్లు చేస్తే, మీ గ్లూకోజ్ స్థాయిని నియంత్రించండి. ఈ లేదా ఆ మార్పు మీ ఆరోగ్య స్థితిని ఎలా ప్రభావితం చేస్తుందో తెలియదు. బరువు పెరగడానికి మీరు ఏమి చేయాలో మీ వైద్యుడిని సంప్రదించండి.
శరీరానికి అవసరమైన కేలరీలు లభించడం చాలా ముఖ్యం. ఒక్క భోజనాన్ని వదిలివేయడం సిఫారసు చేయబడలేదు.
అన్నింటికంటే, ఇది రోజుకు సుమారు 500 కేలరీలు కోల్పోతుంది. మీరు అల్పాహారం, అలాగే భోజనం, విందును వదిలివేయలేరు.
ఈ సందర్భంలో, మీరు ప్రతి రోజు ప్లాన్ చేయాలి. డయాబెటిస్లో, మీరు తరచుగా తినాలి - రోజుకు 6 సార్లు.
తక్కువ బరువున్న మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు ఏ ఆహారాలు తినాలి?
టైప్ 1 మరియు టైప్ 2 డయాబెటిస్లలో బరువు పెరగడానికి మీకు సహాయపడే కొన్ని చిట్కాలు ఉన్నాయి. మెనూలో తక్కువ గ్లైసెమిక్ సూచిక కలిగిన ఆహారాలు ఉండాలి, అప్పుడు చక్కెర స్థాయి బాగా పెరగదు.
వైద్యుడితో ఆహారాన్ని సమన్వయం చేసుకోవడం మంచిది. ఆరోగ్యానికి పెద్దగా హాని లేకుండా ఆహారాన్ని రూపొందించడానికి నిపుణుడు మీకు సహాయం చేస్తాడు.
అలసట విషయంలో, తేనె, తాజా మేక పాలు తినడం మంచిది. ఈ ఉత్పత్తులు వైద్యం చేసే లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి, అవి శరీరాన్ని సంపూర్ణంగా టోన్ చేస్తాయి. రోజుకు శరీర బరువు పెరిగేటప్పుడు, కొవ్వు మొత్తం 25% మించకూడదు. అంతేకాక, వాటి వాల్యూమ్ ఇప్పటికే ఉన్న అన్ని భోజనాలకు పంపిణీ చేయాలి.
శరీర బరువు పెంచే డయాబెటిస్ సైడ్ డిష్ (గోధుమ, వోట్, బుక్వీట్, అలాగే బియ్యం, పెర్ల్ బార్లీ) తినవచ్చు. తాజా కూరగాయల విషయానికొస్తే, ఈ గుంపులో టమోటాలు, తాజా దోసకాయలు, గ్రీన్ బీన్స్ మరియు తాజా కాలీఫ్లవర్ ఉన్నాయి.
భోజన మోడ్
స్థిరమైన మరియు స్థిరమైన బరువు పెరగడానికి, కార్బోహైడ్రేట్లు సిఫార్సు చేయబడతాయి. ఇది ఆశించిన ఫలితాలకు దారితీస్తుంది. దీనివల్ల అదనపు ద్రవ్యరాశి లాభం జరగదు.
కార్బోహైడ్రేట్ల తీసుకోవడం అటువంటి నిబంధనల ప్రకారం జరగాలి:
- ఉపయోగం 24 గంటలలో ఒకేలా ఉండాలి. ఈ పోషకం తీసుకోవడం తగ్గించడానికి అల్పాహారం, భోజనం మరియు విందు కోసం పెద్ద పరిమాణంలో తినడం మంచిది,
- కీ భోజనం రోజువారీ కేలరీల తీసుకోవడం (ప్రతి భోజనం) 30% వరకు ఉండాలి,
- పరిపూరకరమైన భోజనానికి ప్రత్యేక శ్రద్ధ ఉండాలి. రెండవ అల్పాహారం, సాయంత్రం అల్పాహారం రోజుకు 10-15% ప్రమాణంగా ఉండాలి (ప్రతి భోజనం).
మీకు తెలిసినట్లుగా, అధిక కేలరీల ఆహారాల సహాయంతో బరువు పెరగడం కష్టం కాదు. అయితే, బరువు పెరిగే ఈ పద్ధతి డయాబెటిస్కు తగినది కాదు.
అన్నింటికంటే, కొవ్వు వాడకం, వివిధ సంరక్షణకారులను జీవక్రియను దెబ్బతీస్తుంది మరియు ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తిని కూడా తగ్గిస్తుంది. రోజువారీ ఆహారంలో, కొవ్వులు 25%, కార్బోహైడ్రేట్లు - 60% వరకు, ప్రోటీన్లు - 15% ఉండాలి. వృద్ధ రోగులకు, కొవ్వు రేటు 45% కి తగ్గించబడుతుంది.
భోజనానికి ముందు ద్రవాన్ని తిరస్కరించడం
ద్రవాన్ని తినే ముందు తినలేమని నమ్ముతారు. ఇది నిజంగా ఉంది. ముఖ్యంగా, ఈ పరిమితి మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు వర్తిస్తుంది.
ఈ రోగుల సమూహం జీర్ణశయాంతర ప్రేగు యొక్క స్థితిని తీవ్రతరం చేయదు, ఎందుకంటే తినడానికి ముందు చల్లగా తాగడం జీర్ణక్రియ నాణ్యతను ప్రతికూలంగా ప్రభావితం చేస్తుంది.
డయాబెటిస్లో ఆకస్మిక బరువు తగ్గడానికి కారణాలు
టైప్ 2 డయాబెటిస్ మెల్లిటస్ సాధారణంగా వృద్ధులలో నిర్ధారణ అవుతుంది, మరియు దాని ప్రధాన కారణాలలో చక్కెరతో సహా కార్బోహైడ్రేట్ల అధిక వినియోగం, ఇది సమాంతరంగా అధిక బరువుకు దారితీస్తుంది. ఇటువంటి సందర్భాల్లో, యాంటీ డయాబెటిక్ థెరపీ యొక్క పునాదులలో ఒకటి డయాబెటిక్ యొక్క బరువును తగ్గించాల్సిన అవసరం ఉంది, ఇది శరీరంపై (గుండె, రక్త నాళాలు, ఎముకలు మరియు కీళ్ళు) భారాన్ని సమం చేయడానికి సహాయపడుతుంది. కానీ ఈ వ్యాధి యొక్క దీర్ఘకాలిక అధ్యయనాలు రివర్స్ దృష్టాంతంలో ఒక నిర్దిష్ట శాతం పరిస్థితులను వెల్లడించాయి, డయాబెటిస్ ఉన్న రోగి బరువు తగ్గడం ప్రారంభించినప్పుడు.
తరచుగా ఈ క్లినికల్ అభివ్యక్తి మధ్య లేదా చిన్న వయస్సు మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులను ప్రభావితం చేస్తుంది, ఇది చాలా చురుకైన జీవనశైలికి దారితీస్తుంది, es బకాయం మరియు నిష్క్రియాత్మకతతో సంబంధం కలిగి ఉండదు. డయాబెటిస్లో కిలోగ్రాముల బరువు తగ్గడానికి కారణం క్లోమంలో ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తి సమస్య కాదు, కానీ రక్తప్రవాహం నుండి గ్లూకోజ్ రవాణాను నిర్ధారించేటప్పుడు కణజాల కణాలు దానిని గ్రహించే సామర్థ్యం బలహీనపడుతుంది. టైప్ 2 డయాబెటిస్ ఉన్న రోగులలో ఇలాంటి సమస్య 20% మందిని ప్రభావితం చేస్తుంది మరియు ప్యాంక్రియాటిక్ కాని లోపంలో ఇన్సులిన్ నిరోధకతకు ప్రధాన ప్రమాద కారకాలను ఆధునిక medicine షధం సూచిస్తుంది:
- వయస్సు 40 సంవత్సరాలు మరియు అంతకంటే ఎక్కువ
- ధూమపానం,
- మద్యం తాగడం
- ధమనుల రక్తపోటు
- దీర్ఘకాలిక అతిగా తినడం.
ఇన్సులిన్ నిరోధకత యొక్క ఆవిర్భావం రెండు దృశ్యాలలో సంభవిస్తుంది: ఇన్సులిన్ యొక్క వేగవంతమైన క్రియారహితం (విధ్వంసం) లేదా కణజాలాలలో సంబంధిత కణాల పొరలపై ఇన్సులిన్ను గ్రహించే గ్రాహకాల యొక్క నిర్దిష్ట విధ్వంసం. మొదటి ప్రక్రియ కాలేయంలో ఉత్పత్తి అయ్యే ఇన్సులిన్ చాలా వేగంగా తీసుకోవడం మీద ఆధారపడి ఉంటుంది, అక్కడ అది నాశనం అవుతుంది. యాంటీబాడీస్ పొరలలోని ఇన్సులిన్ గ్రాహకాలను యాంటిజెన్లుగా గ్రహించినప్పుడు రెండవ విచలనం సంభవిస్తుంది మరియు అందువల్ల వాటిని నాశనం చేస్తుంది (ఇది ఆటో ఇమ్యూన్ పాథాలజీ).
ఒక మార్గం లేదా మరొకటి, శరీర బరువు క్రమంగా తగ్గడానికి కారణం శరీర కణజాలాలకు ఇన్సులిన్ ద్వారా రవాణా చేయబడిన తగినంత గ్లూకోజ్ లభించకపోవడమే. తత్ఫలితంగా, శరీరానికి శక్తి యొక్క ఏకైక వనరు లభించదు (ఈ సమయంలో మూత్రంతో విసర్జించబడుతుంది), అందువల్ల ఇది అవసరమైన కార్యాచరణను నిర్వహించడానికి కొవ్వు చేరడం యొక్క అంతర్గత నిల్వలను ఖర్చు చేయడం ప్రారంభిస్తుంది. ఇది, తదనుగుణంగా, కొవ్వు పొరను కనీస విలువలకు తగ్గించటానికి దారితీస్తుంది, ఇది బాహ్యంగా బరువు తగ్గడం వలె కనిపిస్తుంది.
సరైన బరువు - నియంత్రణ ఎందుకు ముఖ్యం?
- టైప్ 1 డయాబెటిస్ ఉన్నవారు డీహైడ్రేషన్ మరియు డిస్ట్రోఫీ అభివృద్ధిని నివారించడానికి దీన్ని చేయాలి. రక్తంలోకి ప్రవేశించే గ్లూకోజ్ కణాలలోకి ప్రవేశించదు, కానీ మూత్రంలో విసర్జించబడుతుంది, అయితే శరీరం శక్తి వనరులు లేకుండా మిగిలిపోతుంది. దాని కోసం, అతను కాలేయం మరియు కండరాల గ్లైకోజెన్ మరియు నిల్వ చేసిన కొవ్వులను విచ్ఛిన్నం చేయడం ప్రారంభిస్తాడు, అదే సమయంలో వ్యక్తి త్వరగా బరువు కోల్పోతాడు.
- టైప్ 2 డయాబెటిస్ ఉన్నవారికి మరియు అధిక బరువు ఉన్నవారికి, ఇది సాధారణ స్థితికి రావడం వ్యాధిని నిర్మూలించడానికి సహాయపడుతుంది (కణజాలం ఇన్సులిన్ ఇన్సెన్సిటివ్ మరియు డయాబెటిస్ అభివృద్ధి చెందడానికి కారకాలలో es బకాయం ఒకటి), మరియు అథెరోస్క్లెరోసిస్ అభివృద్ధిని కూడా నిరోధిస్తుంది, ఇది మయోకార్డియల్ ఇన్ఫార్క్షన్ లేదా ఒక స్ట్రోక్.
ఇది ఎలా ప్రమాదకరం?
కసాయి మధుమేహం గురించి మొత్తం నిజం చెప్పింది! మీరు ఉదయం తాగితే 10 రోజుల్లో డయాబెటిస్ పోతుంది. More మరింత చదవండి >>>
క్రమబద్ధమైన బరువు తగ్గడం యొక్క ప్రమాదం ప్రధానంగా ఇది ప్రమాదకరమైన లక్షణంగా పరిగణించబడదు, లేదా అంతకంటే ఘోరంగా ఉంది - ఇది మానవ సౌందర్యం గురించి ఆధునిక ఆలోచనల సందర్భంలో, సానుకూలంగా గ్రహించబడుతుంది. తత్ఫలితంగా, ప్రక్రియ యొక్క ప్రతికూల డైనమిక్స్ రోగి బరువు తగ్గడం యొక్క పరిణామాలను ఎదుర్కొనే పరిస్థితికి దారితీస్తుంది - ప్రతికూల స్వభావం యొక్క అనేక క్లినికల్ వ్యక్తీకరణలు.
తగినంత మొత్తంలో కార్బోహైడ్రేట్ ఆహారం లేనప్పుడు పేరుకుపోయిన లిపిడ్ల విచ్ఛిన్నం యొక్క విధానాన్ని కెటోసిస్ అంటారు, మరియు తరచుగా కెటోసిస్ (కొవ్వు విచ్ఛిన్నం కారణంగా కీటోన్ శరీరాలను రక్తంలోకి తీసుకోవడం) సాధారణమైనదిగా పరిగణించబడుతుంది. కణజాలాలలో గ్లూకోజ్ లేకపోవడం అనుమతించదగిన పరిమితిని మించినప్పుడు సమస్యలు మొదలవుతాయి, అందుకే అనేక అవయవాలు, ముఖ్యంగా మెదడు, కార్బోహైడ్రేట్ ఆకలిని అనుభవించడం ప్రారంభిస్తాయి. వాస్తవం ఏమిటంటే కీటోన్ శరీరాలు వాటికి శక్తిని ఇవ్వలేవు, కాబట్టి గ్లూకోనోజెనిసిస్ (ఎల్లప్పుడూ ప్రభావవంతంగా ఉండదు) లేదా రక్తంలో కీటోన్ శరీరాల ఏకాగ్రత పెరుగుదల శరీర అవయవాలు మరియు వ్యవస్థలన్నింటినీ ప్రత్యామ్నాయ శక్తి వనరులకు మార్చడానికి శరీర ప్రతిస్పందనగా మారుతుంది.
ఈ ప్రక్రియ యొక్క అభివృద్ధి కెటోయాసిడోసిస్ వంటి రోగలక్షణ దృగ్విషయానికి దారితీస్తుంది, ఇది అనేక నిర్దిష్ట లక్షణాల ద్వారా నిర్ధారణ అవుతుంది:
- హైపర్గ్లైసీమియా 15 mmol / l వరకు మరియు అంతకంటే ఎక్కువ,
- గ్లూకోసూరియా 50 గ్రా / ఎల్ వరకు మరియు అంతకంటే ఎక్కువ
- ketonemia,
- మూత్రములో అథికంగా కీటోన్లు విసర్జించబడుట.
ఈ దశలో డయాబెటిస్కు సహాయం చేయకపోతే, అతనికి ముందస్తు స్థితి ఉంటుంది: బలహీనత, పాలియురియా, మగత, ఆకలి లేకపోవడం, వికారం మరియు నోటి నుండి అసిటోన్ వాసన. అటువంటి పరిస్థితిలో, రోగికి తక్షణ ఆసుపత్రి అవసరం, ఎందుకంటే కెటోయాసిడోటిక్ కోమా డయాబెటిస్ మెల్లిటస్లో మరణానికి అత్యంత సాధారణ కారణాలలో ఒకటి.
డయాబెటిస్తో బరువు తగ్గడం ఎలా?
- మీ ఆహారం నుండి చక్కెరను పెంచే ఆహారాన్ని తొలగించండి. వీటిలో కొన్ని రకాల తృణధాన్యాలు ఉన్నాయి: మిల్లెట్, బియ్యం, పెర్ల్ బార్లీ, అలాగే బ్రెడ్, బంగాళాదుంపలు, స్వీట్లు, చక్కెర, క్యారెట్లు, దుంపలు,
- ఎక్కువ గుడ్లు, సీఫుడ్, కూరగాయలు, మాంసం, మూలికలు, చిక్కుళ్ళు,
- చురుకుగా క్రీడలు ఆడండి. రన్నింగ్, వాకింగ్, స్విమ్మింగ్, డంబెల్స్తో పవర్ లోడ్లు మరియు బార్ అనుకూలంగా ఉంటాయి. 1 వ మరియు 2 వ రకమైన డయాబెటిస్ ఉన్నవారికి ఒకే రకమైన లోడ్లు అనుకూలంగా ఉంటాయి,
- రోజుకు 5 లేదా 6 సార్లు తినండి, 200-300 మి.లీ వడ్డించండి,
- 2 లీటర్ల కంటే ఎక్కువ ద్రవాన్ని త్రాగాలి. సాధారణంగా, మీరు దాహం యొక్క స్వల్పంగానైనా నీరు త్రాగాలి.
- అలాగే, మసాలా, పొగబెట్టిన, సాల్టెడ్ వంటకాలు, వనస్పతి మరియు వెన్న, pick రగాయ కూరగాయలు, పాస్తా, సాసేజ్, మయోన్నైస్, కొవ్వు పాల ఉత్పత్తులు, ఆల్కహాల్ ను ఆహారం నుండి తొలగించాలి.
శక్తి మరియు మధుమేహం. ఈ వ్యాధి ఇక్కడ చదివిన మగ శరీరాన్ని ఎలా ప్రభావితం చేస్తుంది.
చక్కెరను ఫ్రక్టోజ్తో భర్తీ చేయాలా? ప్రయోజనం మరియు హాని.
డయాబెటిస్లో బరువు పెరగడం ఎలా?
మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు ఎలా కోలుకోవాలో సలహా ఇస్తూ, మీరు వారి వ్యాధి యొక్క ప్రత్యేకతలు మరియు సంబంధిత సమస్యలను ఎల్లప్పుడూ పరిగణనలోకి తీసుకోవాలి, లేకపోతే ఈ ప్రక్రియ హాని చేస్తుంది. మొదట, బరువు పెరగడానికి ఏదైనా డైట్ థెరపీ రోగలక్షణ స్థితికి దారితీసిన కారణాల తొలగింపు లేదా పరిహారంతో ప్రారంభం కావాలి, లేకపోతే అన్ని ప్రయత్నాలు ఫలించవు. మేము వైద్య చికిత్స గురించి మాట్లాడుతున్నాము, దీనికి వ్యతిరేకంగా రోగికి ప్రత్యేకమైన ఆహారం తీసుకోవచ్చు.
సరైన చికిత్స మరియు సరైన పోషకాహారం కలయిక మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తుల ఆరోగ్య స్థితికి అనుగుణంగా ఉండే శారీరక శ్రమల ద్వారా భర్తీ చేయాలి (మీరు నిశ్చల జీవనశైలిని కొనసాగిస్తూ చాలా తినడం ప్రారంభించలేరు).
బరువు పెరగడం శ్రావ్యంగా మరియు క్రమంగా ఉండాలి, ఎందుకంటే శరీర బరువులో ఆకస్మిక హెచ్చుతగ్గులు శరీరానికి హానికరం. హాజరైన వైద్యుడు ఆహారం తీసుకోవాలి, ఇది రోగి యొక్క ప్రస్తుత పరిస్థితి, అతని మధుమేహం యొక్క తీవ్రత మరియు సాధ్యమయ్యే సమస్యల ఉనికిని పరిగణనలోకి తీసుకుంటుంది. సరైన విధానంతో, బరువు ఒకటిన్నర నెలల తర్వాత సాధారణ స్థితికి చేరుకుంటుంది, కాని ఆ సమయానికి డయాబెటిస్ ob బకాయంగా మారకుండా ఉండటానికి, సాధించిన స్థాయిని కొనసాగించడానికి అనుకూలంగా సానుకూల డైనమిక్స్లో క్రమంగా తగ్గుదల గురించి జాగ్రత్త తీసుకోవడం అవసరం.
ఏ ఉత్పత్తులను ఎంచుకోవడం మంచిది?
డయాబెటిస్లో హైపర్గ్లైసీమియా సమస్య కనిపించదు అనే వాస్తవాన్ని బట్టి చూస్తే, స్వీట్లు, పేస్ట్రీలు లేదా మఫిన్లతో బరువు పెరగడానికి ప్రయత్నించడం తప్పు మార్గం. అదే విధంగా, రోగిని పూర్తిగా కొవ్వు పదార్ధాలకు బదిలీ చేయడం తప్పు, ఎందుకంటే ఇది జీర్ణశయాంతర ప్రేగు మరియు హృదయనాళ వ్యవస్థతో ఉన్న సమస్యలను తీవ్రతరం చేస్తుంది. పూర్తిగా సాంప్రదాయిక ఆహారంతో ప్రారంభించడం సరైన విధానం: మీడియం-కార్బ్ తృణధాన్యాలు, మితమైన కొవ్వు పదార్ధం యొక్క పాల ఉత్పత్తులు, సన్నని చేపలు మరియు దాదాపు సన్నని పౌల్ట్రీ.
ఈ విధంగా సరైన దిశను నిర్దేశించి, శరీరాన్ని సిద్ధం చేసిన తరువాత, మీరు దూడ మాంసం మరియు గొర్రె, కోడి గుడ్లు, కాయలు, పుట్టగొడుగులు మరియు దురం గోధుమ ఉత్పత్తులతో ఆహారాన్ని భర్తీ చేయవచ్చు. ఆహారంలో తగినంత మొత్తంలో కూరగాయలు మరియు పండ్లు ఉండాలని నిర్ధారించుకోండి, ఎందుకంటే బలహీనమైన శరీరానికి విటమిన్లు మరియు ఖనిజాల నిల్వలను తిరిగి నింపాల్సిన అవసరం ఉంది, అలాగే రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేస్తుంది.
బరువు తగ్గించే ఆహారం
టైప్ 2 డయాబెటిస్తో బరువు ఎలా పొందాలో మీరు కనుగొన్న తర్వాత, డయాబెటిక్ యొక్క అల్పాహారం, భోజనం మరియు విందు ఎలా కంపోజ్ చేయవచ్చో మీరు మరింత నిర్దిష్ట ఉదాహరణలను చూడవచ్చు.
టైప్ 2 డయాబెటిస్లో బరువు పెరిగే ముందు, మీరు అనుభవజ్ఞుడైన నిపుణుడితో సంప్రదించి శరీర బరువును పెంపొందించడానికి కఠినమైన ప్రణాళికను రూపొందిస్తారు మరియు రోగి వయస్సు, ఎత్తు మరియు లింగం ఆధారంగా అంతిమ లక్ష్యాన్ని నిర్దేశిస్తారు.
తరువాత, మీరు మెను యొక్క సంకలనానికి వెళ్లవచ్చు, ఇది ఇలా ఉంటుంది:
- అల్పాహారం: ఉడికించిన గుడ్డు, గ్రానోలా, చక్కెర లేని టీ,
- భోజనం: ఒక గ్లాసు త్రాగు పెరుగు లేదా తీపి మరియు పుల్లని పండ్లు,
- భోజనం: బియ్యం గంజి, చికెన్ బ్రెస్ట్ లేదా లెగ్, ఫ్రెష్ వెజిటబుల్ సలాడ్, కంపోట్,
- మధ్యాహ్నం చిరుతిండి: ఒక గ్లాసు కేఫీర్ లేదా రియాజెంకా, వోట్మీల్ కుకీలు,
- విందు: తక్కువ కొవ్వు దూడతో కూరగాయల కూర, రై బ్రెడ్ ముక్క, ఒక గ్లాసు నీరు,
- రెండవ విందు: కొన్ని బెర్రీలు లేదా పండ్లు, పెరుగు.
డయాబెటిస్ మెల్లిటస్ అనుభవంతో డయాబెటోలోజిస్ట్ సిఫార్సు చేసిన అలెక్సీ గ్రిగోరివిచ్ కొరోట్కెవిచ్! ". మరింత చదవండి >>>
తృణధాన్యాలలో, బియ్యం, బుక్వీట్ మరియు పెర్ల్ బార్లీ కూడా బరువు పెరగడానికి ప్రభావవంతంగా మరియు ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. తప్పనిసరి వీక్లీ మెనూలో రెండుసార్లు ఉడికించిన లేదా ఉడికించిన చేపలు తక్కువ కొవ్వు రకాలు, కాల్చిన మరియు ఉడికించిన కూరగాయలు, కాటేజ్ చీజ్ మరియు కొవ్వు లేని సోర్ క్రీం, చిక్కుళ్ళు మరియు దురం గోధుమ నుండి పాస్తా సైడ్ డిష్ గా ఉండాలి. భోజనం కోసం రోగికి క్రమం తప్పకుండా మొదటి కోర్సులు ఇవ్వాలి, ఉదాహరణకు, చికెన్ ఉడకబెట్టిన పులుసు సూప్, ఇది ఖచ్చితంగా సంతృప్తమవుతుంది మరియు సరైన కేలరీలను ఇస్తుంది. డెజర్ట్లుగా, మీరు చక్కెర వాడకుండా వివిధ పండ్ల జెల్లీలు, సౌఫిల్స్ మరియు మౌస్ల తయారీని ఆశ్రయించవచ్చు, పండ్లు మరియు బెర్రీల మాధుర్యం మీద ఆధారపడతారు (లేదా స్వీటెనర్).
డయాబెటిస్లో బరువు తగ్గడం ఎలా?
ప్రారంభించడానికి, ఎండోక్రినాలజిస్ట్ లేదా న్యూట్రిషనిస్ట్ వైపు తిరగడం మంచిది. ఆహారం స్పష్టంగా మరియు సరిగ్గా షెడ్యూల్ చేయాలి. భోజనం ఒకే సమయంలో తీసుకోవాలి.
"alt =" ">
మీరు బరువును సాధారణీకరించాలనుకుంటే, తక్కువ గ్లైసెమిక్ సూచిక కలిగిన ఆహారాన్ని వాడండి:
- వేయించిన, కొవ్వు, కారంగా, పొగబెట్టిన, మద్యం,
- చక్కెరకు బదులుగా స్వీటెనర్లను వాడండి,
- మీ కొవ్వులు మరియు కార్బోహైడ్రేట్ల తీసుకోవడం తగ్గించండి,
- వేయించిన, ఉడికిన లేదా కాల్చిన తినండి.
చాలా తరచుగా, మొదటి రకం డయాబెటిస్ ఉన్నవారు బరువు గణనీయంగా తగ్గడంతో బాధపడతారు, దీనిలో శరీరంలోని ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తి ఆగిపోతుంది. ఈ వ్యాధి తీరనిదిగా పరిగణించబడుతుంది మరియు అందువల్ల మీ శరీర బరువును నియంత్రించే చర్యలు సాధారణ రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిని నిర్వహించడానికి అవసరం, ఇవి తినడం తరువాత 6.0 మిల్లీమోల్ / లీటరు మించకూడదు.
- శరీర ద్రవ్యరాశి లోటు ఇచ్చిన కేలరీల అవసరాలను లెక్కించండి,
- ఆహారాన్ని సాధారణీకరించండి, రోజుకు 4-6 సార్లు చిన్న భాగాలలో తినండి,
- శరీరంలోకి ప్రవేశించే కొవ్వు / ప్రోటీన్ / కార్బోహైడ్రేట్ మొత్తాన్ని ట్రాక్ చేయండి. వారి సరైన నిష్పత్తి 25% / 15% / 60%.
- సేంద్రీయ ఆహారాలు తినండి,
- తీపి మరియు పిండి పదార్ధాలను పరిమితం చేయండి.
- గంజి: బుక్వీట్, పెర్ల్ బార్లీ,
- గింజలు,
- చక్కెర లేకుండా కాఫీ మరియు టీ,
- యాపిల్స్, బేరి, నిమ్మకాయలు, నారింజ, రేగు పండ్లు,
- క్యారెట్లు, గుమ్మడికాయ, ఉల్లిపాయలు, దుంపలు,
- కంపోట్స్, మినరల్ వాటర్,
- సహజ తేనె.
- ఈస్ట్ లేనివి తప్ప బన్స్, మఫిన్లు, పైస్ మరియు ఇతర రొట్టెలు,
- చాక్లెట్, స్వీట్లు, చక్కెర, కేకులు,
- చేప మరియు మాంసం
- పాస్తా, సౌకర్యవంతమైన ఆహారాలు.
- మద్యం సేవించడం మరియు సిగరెట్లు తాగడం చాలా అవాంఛనీయమైనది.
శరీర బరువు నియంత్రణ అన్ని మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులలో ప్రధానమైన పని. ఇది గ్లూకోజ్ స్థాయిని సాధారణ స్థితిలో ఉంచడానికి మిమ్మల్ని అనుమతిస్తుంది, ప్రమాదకరమైన వ్యాధుల అభివృద్ధిని నివారిస్తుంది మరియు కొన్నిసార్లు పూర్తిస్థాయిలో కోలుకోవడానికి కూడా దారితీస్తుంది. నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం, కొన్నిసార్లు టైప్ 2 డయాబెటిస్ ఉన్నవారికి బరువు తగ్గడం అవసరం మరియు వ్యాధి తగ్గుతుంది.
నేను తక్కువ బరువుతో బరువు పెరగాల్సిన అవసరం ఉందా?
చాలా మంది మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు, ఆకస్మిక బరువు తగ్గడం వల్ల కలిగే అనర్థాల గురించి తెలుసుకుని, వెంటనే వారి మునుపటి బరువుకు తిరిగి వచ్చి కొవ్వు కూడా పొందడానికి ప్రయత్నిస్తున్నారు.
అయితే ఇటువంటి చర్యలు వైద్య కోణం నుండి సమర్థించబడుతున్నాయా?
సహజంగానే, డయాబెటిస్ ఉన్న రోగులు వారి బరువును నియంత్రించాలి. దాని లోపం క్యాచెక్సియా, మూత్రపిండాలు మరియు కాలేయ వ్యాధులు, దృష్టి తగ్గడం మరియు డయాబెటిక్ పాలీన్యూరోపతి యొక్క వేగవంతమైన పురోగతికి దారితీస్తుందని గుర్తుంచుకోవడం ముఖ్యం.
మరోవైపు, మీరు చాలా త్వరగా పౌండ్లను పొందకూడదు, కార్బోహైడ్రేట్లతో మీ ఆహారాన్ని మెరుగుపరుస్తారు. ఇటువంటి చర్యలు రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిని పెంచుతాయి మరియు మధుమేహం యొక్క కోర్సును పెంచుతాయి, దాని సమస్యల యొక్క వేగవంతమైన అభివృద్ధికి దోహదం చేస్తాయి.
బరువు తగ్గడం సిఫార్సులు
టైప్ 2 డయాబెటిస్లో పదునైన బరువు తగ్గడం చాలా ప్రమాదకరం.
అత్యంత తీవ్రమైన పరిణామాలలో కీటోయాసిడోసిస్ అభివృద్ధి, దిగువ అంత్య భాగాల కండరాల క్షీణత మరియు శరీరం యొక్క అలసట. శరీర బరువును సాధారణీకరించడానికి, వైద్యులు ఆకలి ఉత్తేజకాలు, హార్మోన్ చికిత్స మరియు సరైన పోషకాహారాన్ని సూచిస్తారు.
ఇది సమతుల్య ఆహారం, ఇందులో విటమిన్లు, అమైనో ఆమ్లాలు, మైక్రో మరియు మాక్రో ఎలిమెంట్స్ అధికంగా ఉంటాయి, ఇవి క్రమంగా బరువు పెరగడానికి దోహదం చేస్తాయి మరియు శరీర రక్షణను బలపరుస్తాయి.
డయాబెటిస్కు మంచి పోషణ యొక్క ప్రధాన నియమం కార్బోహైడ్రేట్లు మరియు కొవ్వు పదార్ధాల పరిమాణాన్ని పరిమితం చేయడం. రోగులు తక్కువ గ్లైసెమిక్ సూచిక కలిగిన ఆహారాన్ని మాత్రమే తినాలి.
ప్రత్యేక ఆహారం అటువంటి ఆహారాన్ని ఉపయోగించడం:
- ధాన్యం రొట్టె
- పాల ఉత్పత్తులు (కొవ్వు లేనివి),
- తృణధాన్యాలు (బార్లీ, బుక్వీట్),
- కూరగాయలు (బీన్స్, కాయధాన్యాలు, క్యాబేజీ, టమోటాలు, దోసకాయలు, ముల్లంగి, పాలకూర),
- తియ్యని పండ్లు (నారింజ, నిమ్మకాయలు, పోమెలో, అత్తి పండ్లను, ఆకుపచ్చ ఆపిల్ల).
రోజువారీ భోజనాన్ని 5-6 సేర్విన్గ్స్గా విభజించాలి మరియు అవి చిన్నవిగా ఉండాలి. అదనంగా, రోగుల యొక్క తీవ్రమైన అలసటతో, రోగనిరోధక శక్తిని పునరుద్ధరించడానికి కొద్దిగా తేనె తీసుకోవడం మంచిది.
డయాబెటిస్ మెనుని తయారు చేయాలి, తద్వారా మొత్తం ఆహారంలో కొవ్వు నిష్పత్తి 25%, కార్బన్ - 60%, మరియు ప్రోటీన్ - 15% వరకు ఉంటుంది. గర్భిణీ స్త్రీలు తమ ఆహారంలో ప్రోటీన్ల నిష్పత్తిని 20% కి పెంచాలని సూచించారు.
కార్బోహైడ్రేట్ లోడ్ రోజంతా సమానంగా పంపిణీ చేయబడుతుంది. ప్రధాన భోజనం సమయంలో తీసుకునే కేలరీల నిష్పత్తి 25 నుండి 30% వరకు ఉండాలి, మరియు స్నాక్స్ సమయంలో - 10 నుండి 15% వరకు ఉండాలి.
ఆహారం మాత్రమే తినడం ద్వారా అలాంటి ఎమాసియేషన్ను నయం చేయడం సాధ్యమేనా? ఇది సాధ్యమే, కాని పోషకాహారాన్ని డయాబెటిస్ కోసం వ్యాయామ చికిత్సతో కలిపి ఉండాలి, ఇది వేగంగా మరియు ప్రభావవంతమైన ఫలితాన్ని ఇస్తుంది. వాస్తవానికి, ఒక రోగి శరీర బరువు పెరగడానికి ప్రయత్నించినప్పుడు, అధిక పని వ్యాయామాలతో మిమ్మల్ని మీరు అలసిపోవడం విలువైనది కాదు.
కానీ రోజుకు 30 నిమిషాల వరకు నడవడం వల్ల ప్రయోజనం ఉంటుంది. శరీరం యొక్క స్థిరమైన కదలిక కండరాలను బలోపేతం చేయడానికి, శ్వాసకోశ మరియు హృదయనాళ వ్యవస్థలను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది.
క్షీణించిన జీవి చాలా కాలం పాటు "కొవ్వు పొందుతుంది" అని గుర్తుంచుకోవాలి. అందువల్ల, మీరు ఓపికపట్టాలి మరియు డాక్టర్ యొక్క అన్ని సిఫార్సులను పాటించాలి.
డయాబెటిస్తో, కార్బోహైడ్రేట్ ఆహారాలను మితంగా తీసుకోవడంపై ఆధారపడిన సరైన ఆహారం బరువును పునరుద్ధరించడానికి సహాయపడుతుంది.
ఈ సందర్భంలో, రోగి తన ఆహారాన్ని నియంత్రించాలి మరియు ఆహార ఉత్పత్తుల యొక్క గ్లైసెమిక్ సూచికపై శ్రద్ధ వహించాలి, ఇది తక్కువగా ఉన్నవారికి మాత్రమే ప్రాధాన్యత ఇస్తుంది.
GI తక్కువ, ఈ ఆహారం రక్తానికి తక్కువ చక్కెరను ఇస్తుందని గుర్తుంచుకోవడం ముఖ్యం. అదనంగా, డయాబెటిక్ రోగులు అధిక కేలరీల ఆహారం తీసుకోవాలి మరియు వెల్లుల్లి, లిన్సీడ్ ఆయిల్, బ్రస్సెల్స్ మొలకలు, తేనె మరియు మేక పాలతో సహా ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తిని ప్రేరేపించే ఆహారాన్ని తినాలి.
కోలుకోవడానికి, మీరు తరచుగా మరియు చిన్న భాగాలలో (రోజుకు 6 సార్లు వరకు) తినాలి. కార్బోహైడ్రేట్లను తక్కువ పరిమాణంలో మరియు రోజంతా సమానంగా తీసుకోవాలి.
నమూనా మెను
మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తుల మెను వైవిధ్యమైనది కాదు. కానీ బరువు మరియు ఆకారాన్ని నిర్వహించడానికి, వారి సాధారణ స్థితిని మెరుగుపరచడానికి మరియు వ్యాధి యొక్క సమస్యల అభివృద్ధిని నివారించడానికి వారికి అలాంటి ఆహారం అవసరం.
డయాబెటిస్ ఉన్న రోగులలో బరువు తగ్గడానికి కారణాలను అర్థం చేసుకోవడానికి, రక్తంలో చక్కెర, ఇన్సులిన్ మరియు డయాబెటిస్ మధ్య సంబంధాన్ని అర్థం చేసుకోవాలి.
రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు తినే కార్బోహైడ్రేట్ కలిగిన ఆహారాలపై ఆధారపడి ఉంటాయి. రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు తినే ఆహారం యొక్క జీర్ణక్రియ రేటుకు అనులోమానుపాతంలో పెరుగుతాయి: ఆహారంలో ఎక్కువ కార్బోహైడ్రేట్లు ఉంటాయి, జీర్ణశయాంతర ప్రేగులలో వేగంగా విచ్ఛిన్నమవుతుంది, చక్కెర వేగంగా రక్తంలోకి ప్రవేశిస్తుంది.
రక్తంలో చక్కెర పెరుగుదలకు ప్రతిస్పందనగా, శరీరం క్లోమానికి కొంత మొత్తంలో ఇన్సులిన్ను అభివృద్ధి చేసి రక్తంలోకి విడుదల చేస్తుంది. ఇన్సులిన్ రక్తప్రవాహంలోకి ప్రవేశించినప్పుడు, అది చక్కెరను బంధించి, శరీర కణాలకు అవసరాలను బట్టి పంపిణీ చేస్తుంది: శారీరక శ్రమ సమయంలో, చక్కెర కండరాల కణాలకు మరియు మెదడుకు పంపిణీ చేయబడుతుంది, వారికి శక్తిని అందిస్తుంది, శరీరానికి అదనపు శక్తి అవసరం లేకపోతే, చక్కెర కొవ్వు కణాలకు పంపిణీ చేయబడుతుంది (కొవ్వు డిపో), ఇక్కడ అది వాయిదా వేయబడుతుంది.
అందువల్ల, శరీరానికి శక్తి అవసరమైతే, చక్కెర కణాల ద్వారా విచ్ఛిన్నమవుతుంది మరియు పని కోసం ఖర్చు అవుతుంది, లేకపోతే చక్కెర శరీర బరువు పెరుగుదలకు దారితీస్తుంది.
మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులలో బరువు తగ్గడం సమస్య వారి రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు దాదాపుగా పెరుగుతుండటం వల్ల, ఇన్సులిన్ లేకపోవడం వల్ల శరీరం చక్కెర సమతుల్యతను నియంత్రించదు. అందువల్ల, రక్తం నుండి శరీర కొవ్వు డిపోలోకి చక్కెర ప్రవాహం ఆచరణాత్మకంగా ఆగదు, ఇది శరీర బరువులో నిరంతరం పెరుగుదలకు దోహదం చేస్తుంది.
నిర్ధారణకు
డయాబెటిస్ రోగి యొక్క బరువును ప్రభావితం చేస్తుంది. కాబట్టి, ఇన్సులిన్-ఆధారిత రూపంతో, చాలా సందర్భాలలో, బరువు తగ్గడం జరుగుతుంది, మరియు ఇన్సులిన్-స్వతంత్ర రూపంతో, కొవ్వు చేరడం.
మీరు బాగుపడాలంటే, ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు మరియు కార్బోహైడ్రేట్లు అధికంగా ఉన్న అధిక కేలరీల ఆహారాన్ని తినండి. బరువు తగ్గడం మీ లక్ష్యం అయితే, వినియోగించే కేలరీల మొత్తాన్ని, అలాగే కొవ్వులు మరియు కార్బోహైడ్రేట్లను స్పష్టంగా నియంత్రించండి.
ఏదేమైనా, కొవ్వు, కారంగా, వేయించిన, పొగబెట్టిన వాటితో సహా నిషేధిత ఉత్పత్తుల గురించి మర్చిపోవద్దు.
సరైన పోషకాహారం మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకే కాదు, ప్రతి వ్యక్తి ఆరోగ్యానికి కూడా కీలకం. ఈ రోజు మీ శరీరం గురించి ఆలోచించండి, ఆరోగ్యకరమైన ఆహారాన్ని తినండి, ఆరోగ్యం మరియు బలాన్ని ఇస్తూ రేపు ఆయన మీకు కృతజ్ఞతలు తెలుపుతా
ధన్యవాదములు
మీ నవీన్ నడిమింటి
విశాఖపట్నం
*సభ్యులకు విజ్ఞప్తి*
******************
ఈ గ్రూపులో పెడుతున్న మెసేజ్ లన్నీ సభ్యులలో ఆరోగ్యం పట్ల ప్రాధమిక అవగాహన కోసమే అని గమనించాలి. వివిధ నివారణలు సూచనలు కూడా సభ్యులలో అవగాహన పెంచడానికి మాత్రమే ..మీ డాక్టరు కి ఇది ప్రత్యామ్నాయము కాదు. సభ్యులు గమనించాలి.
https://www.facebook.com/Naveen-Nadiminti-1536735689924644/
కామెంట్లు లేవు:
కామెంట్ను పోస్ట్ చేయండి